Tết xong sẽ là giai đoạn mà những sinh viên thi nhau đi tìm một chỗ để xin thực tập. Việc đó có thể là 1 dịp tốt giúp cho các bạn sớm có thể nhìn ra công việc of bạn sau này khi ra trường, học hỏi thêm đc rất nhiều kinh nghiệm và sớm chọn được một công việc tốt. Muốn có được 1 đợt học việc đạt kết quả tốt & đỗ vào làm tổ chức đó qua giai đoạn thực tập sinh các bạn đừng phớt lờ những kinh nghiệm sau đây.

Chuẩn bị kỹ năng

Khi đc Mail trúng tuyển đến chức danh thực tập sinh của 1 cơ quan nào đấy. Bạn phải thể hiện bạn luôn là 1 sinh viên tích cực và chủ động tìm tòi.

SV nên học hỏi gì với thời gian thực tập sắp tới


Chuẩn bị cho bản thân mình những kiến thức thiết yếu để bước đến kỳ thực tập hiệu quả. Điều ấy khiến cho tổ trưởng hiểu các bạn có ý thức trong quá trình thực tập đó.

Tìm hiểu kỹ tất cả các quy định về công ty mà anh chị pass thực tập

Nếu như muốn sẽ được đánh giá tốt nhất sau khi chấm dứt đợt thực tập này, anh chị phải bắt đầu thực hiện tốt những nguyên tắc trong khi đến công ty thực tập, lúc đến thực tập anh chị nên nghiên cứu kỹ càng mọi tin tức liên quan đến cty như là nội quy nơi đó ra sao?
Mỗi một cty lại có một cách làm việc không giống nhau và quá trình xem xét sẽ giúp chúng ta có thể hòa nhập vào công việc. Khi mà biết được phong cách làm việc khiến bạn có thể phối hợp nhịp nhàng cùng các anh chị làm cùng, khiến cho quá trình tìm việc làm sau này khi kết thúc kỳ thực tạp của bạn sẽ dễ hơn rất nhiều.

Thẳng thắn làm thêm công việc

Hiện có quá nhiều bạn nói kỳ thực tập của bạn ấy thực sự nhàm chán hàng ngày chỉ loay hoay tới một số việc ví dụ bưng trà, lướt web. Như vậy các bạn vừa bỏ phí dịp học việc bổ ích của chính mình rồi ấy.
Nên thẳng thắn đưa ra với giám đốc của các bạn đến tất cả những việc được giao, cùng mục đích đc giao cho những việc làm có liên quan.
 

Một vài thông tin khi tham gia thực tập


Vì nếu mà không hỏi han khi ấy giám đốc sẽ không biết được chúng ta đã làm gì & không biết thực hiện công việc gì, từ đó cũng có thể biết được bạn là một bạn học việc vô cùng có trách nhiệm & có một tính chất ham học hỏi. Khi đó mình tin chắc không một công ty nào không nhận các bạn trở thành nhân viên của cty họ sau khi kết thúc quá trình thực tập sinh.

Thấu hiểu anh chị trong công ty

Nếu như là 1 SV học việc bạn cần tạo dựng quan hệ tốt đẹp tới anh chị làm cùng. Sự kết nối ấy giúp bạn nhiều hơn trong giai đoạn học việc. Cần phải cho họ thấy bạn sẽ là một người cần thiết ngay doanh nghiệp ấy. Bạn sẵn sàng đến đợt thực tập của mình hay chưa? Rất mong cùng với những nội dung của chúng tôi trong bài viết này bạn sẽ có được một quãng thời gian học việc tốt nhất.