Ngay lúc này để có thể lựa chọn được một nhân viên giỏi và phù hợp với tất cả những quy định đã được đặt ra của công ty là một vấn đề khá là khó khăn và tốn kém quá nhiều chi phí cho công tác tuyển dụng. Do đó, làm thế nào để vừa tuyển dụng được nhân viên giỏi lại vừa không tốn nhiều chi phí tuyển dụng? Sau đây timviec365.vn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Việc làm thêm cho nhân viên văn phòng nên biết?

Tạo ra kế hoạch tuyển nhân viên thật chi tiết

Kế hoạch tuyển nhân sự không tốt, không được đầu tư veeft hời gian và công sức để làm nên thì chắc chắn sẽ khiến bạn còn phải đau đầu dài dài về vấn đề tuyển dụng nhân sự. Bạn sẽ phải tự đặt ra cho mình câu hỏi:" Tại sao công ty đưa ra mức lương tốt, chế độ đãi ngộ đầy thú vị, hấp dẫn, công việc không vất vả... mà vẫn chưa tuyển được ai?" - Vấn đề ở đây không nằm ở chế độ đãi ngộ hay mức lương nữa, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau xung quanh.

Những nhà tuyển dụng cần khắc phục tình trạng này ngay lập tức bằng cách tạo ra một bản kế hoạch tuyển dụng nhân sự thật chi tiết và dễ dàng có thể áp dụng được, áp dụng một cách có hiệu quả trong công tác tuyển dụng nhân sự. Vậy kế hoạch đó cần có những gì? Kế hoạch tuyển dụng nhân sự tạo được những bước thành công cần đảm bảo được những yếu tố cơ bản những cũng vô cùng quan trọng như là:

- Vị trí tuyển nhân sự là vị trí nào? 

- Mô tả công việc cần tuyển dụng nhân sự như thế nào để ứng viên dễ đọc, dễ hiểu?

- Những kinh nghiệm, kĩ năng nào cần có đối với công việc đang cần tuyển dụng?

- Yêu cầu về bằng cấp và trình độ chuyên môn ra sao đối với vị trí đang cần tuyển?

- ...
Ví dụ bạn cần tuyển việc làm bảo vệ lương cao cho tòa nhà hay công ty của mình. Công việc là duy trì trật tự an ninh cho khu vực quản lý, yêu cầu tuyển nam từ 18 đến 40 tuổi cao trên 1m65, không yêu cầu bằng cấp.

Việc tạo ra chính sách tuyển nhân sự chi tiết có thể giúp cho doanh nghiệp các bạn tránh một vài sai sót khi tuyển nhân sự.

Bí quyết để tuyển người lao động tiết kiệm


Mỗi một công ty lại có 1 cơ chế tuyển dụng nhân viên khác nhau, tùy thuộc vào chính sách của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên điểm mấu chốt vẫn là phía nhân sự phải lên được kế hoạch tuyển dụng một cách chi tiết từ khâu: đăng tin, phòng vấn cho đến hướng dẫn nhân viên nhận việc. Một bản kế hoạch tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp công ty bạn tuyển dụng nhanh hơn và không tốn kém nhiều thời gian.

>>> Xem thêm: Kiếm việc nhanh chóng và đảm bảo

Tiêu đề tin tuyển dụng thật lôi cuốn, chi tiết, ngắn gọn

Khi các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng thì phải hiểu rõ một điều rằng, ứng viên sẽ chỉ bị thu hút với tin tuyển dụng có tiêu đề rõ ràng và lôi cuốn. Tiêu đều tin tuyển dụng chính là cầu nối để kết nối các ứng viên đọc nội dung tin tuyển dụng của bạn. 

Tiêu đề tin tuyển dụng của bạn chính là phần mà người xem sẽ nhìn thấy đầu tiên. Điều đó khiến cho các ứng viên có thể hiểu ngay rằng vị trí và công việc cần tuyển là gì. Các nhà tuyển dụng có thể ghi bằng chữ in hoa đối với tiêu đề tin tuyển dụng để càng làm nổi bật được tin tuyển dụng lên nhiều hơn, Ví dụ: "TUYỂN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LƯƠNG TỪ 10 TRIỆU

Miêu tả vị trí tuyển dụng rõ ràng

Khi đăng tin tuyển dụng lên tràng website của công ty hay bất cứ website hỗ trợ tuyển dụng nào thì các nhà tuyển dụng hãy nắm bắt ngay tâm lý ứng viên sẽ muốn thấy điều gì trong tin tuyển dụng của bạn. Vấn đề mà họ muốn tìm hiểu đó là gì? Hãy trình bày một cách rõ ràng nhất đối với các vấn đề quan trọng về phần mô tả, giới thiệu về công việc, yêu cầu kinh nghiệm làm việc; môi trường làm việc; chế độ lương thưởng; chính sách đãi ngộ, bảo hiểm... Đây là những phúc lợi mà người lao động đáng được hưởng, vì thế mà họ sẽ rất quan tâm và tìm hiểu thật kĩ càng về vấn đề này. Bởi thế mà nhà tuyển dụng hãy ghi thật rõ ràng để các ứng viên có thể nắm được. 
 

Nếu một doanh nghiệp vô tình hay cố ý ghi không rõ ràng về các phần mục trong tin tuyển dụng như trên đây thì sẽ gây ra sự không tin tưởng ở phía những người ứng viên. Điều đó thực sự tệ hại nếu các doanh nghiệp này không muốn rơi vào tình trạng không tuyển được nhân viên cho công ty mình. Không có một ứng viên nào lại không muốn tìm hiểu rõ những vấn đề có liên quan đến công việc ngay từ đầu để họ có thể dễ dàng đưa ra được quyết định có nộp hồ sơ vào công ty đó hay không. Điều đó giúp các ứng viên và cả nhà tuyển dụng tiết kiện được rất nhiều thời gian để tìm kiếm được đối tượng đúng mục đích của bản thân mình.  Mô tả công việc càng rõ ràng thì cơ hội chiêu mộ và thu hút được các nhân tài càng lớn, góp phần tăng cao được chất lượng tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tuyển nhân sự từ một số trang web việc làm online

Hiện tại, quá trình tìm việc và tìm ứng viên trở nên rất dễ dàng thông qua sự hỗ trợ đắc lực của các kênh tìm việc mang lại hiệu quả và chất lượng tuyển dụng tốt. Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng cách tìm kiếm ừng viên thông qua các kênh tuyển dụng trực tuyến, những người có nhu cầu tìm việc cũng thi nhau nộp hồ sơ trực tuyến với đầy đủ các thủ tục giấy tờ cũng như thông tin được cập nhật trên các trang website tuyển dụng này với mong muốn sẽ được nhà tuyển dụng trên trang để mắt tới và tạo ra cơ hội việc làm lớn cho họ. 

Vì thế, kênh việc làm online đang là xu hướng hót nhất hiện nay, thể hiện được sự phát triển của tình hình kinh doanh của các công ty,, doanh nghiệp và cũng phần nào phản ánh được thị trường lai động của Việt Nam hiện nay đang hết sức đa dạng. Đó cũng chính là những điều tuyệt vời nhất mà công nghệ và mạng internet phát triển mang đến cho chúng ta. quả thực khiến chúng ta cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các ứng viên tiền năng mà không mất quá nhiều thời gian và sức lực. 

Sàng lọc đơn xin việc người tìm việc

Sàng lọc hồ sơ ứng viên là 1 khâu luôn khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy đau đầu. Số lượng hồ sơ ứng viên nộp vào hàng ngày là quá lớn trong khi vị trí tuyển dụng thì chỉ rơi vào từ 1- 2 vị trí, ở các doanh nghiệp liên quan đến công nghiệp thì có khi tuyển đến vài người... Nhưng con số đó chưa là gì so với lượng hồ sơ mà các ứng viên nộp vào hàng ngày, có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ xin việc mà các nhà tuyển dụng phải đối mặt hàng ngày. Các nhà tuyển dụng luôn muốn mình có thể chọn lọc ra được những ứng viên xuất sắc nhất trong cả rừng hồ sơ, nếu không dành thời gian chọn lọc kĩ càng thì sẽ rơi vào tình trạng bỏ qua những người nhân tài xuất sắc nhất,. hoặc chưa tìm đến lượt những người ứng cử viên sáng giá. 

Vấn đề mà nhà tuyển dụng thường phải đối diện đó là những bộ hồ sơ này còn được trình bày với đủ kiểu dáng, có những bộ hồ sơ không đúng chuyên ngành, nộp sai vị trí, hoặc là không đầy đủ thông tin khiến nhà tuyển dụng mất rất nhiều thời giạn để loại bỏ những bộ hồ sơ này.

Phương pháp để có thể tuyển dụng nhân sự tiết kiệm

 

Để có thể giảm thiểu đc bước xem Cv đầu tiên các bạn cần phải lập nên 1 chiến lược rõ ràng và gạch những yêu cầu mà Người tìm viêc cần đạt. Bước 2, lựa CV cùng một công việc qua 1 bên rồi xem đơn xin việc với các thông tin đã đưa ra. Người tìm việc nào đó chưa đủ các tiêu chí đấy các bạn chắc chắn loại bỏ ngay lập tức mà ko phải đọc nhiều.
Cùng với những bí kíp tôi nhắc đến ở trên hi vọng rằng bạn sẽ có thể lựa chọn về công ty bạn một chính sách tuyển dụng tốt nhất. Xin chúc mọi người sẽ lựa chọn được các nhân viên xuất sắc về công ty bạn.

>>> Tham khảo thêm: Những điều cần tránh khi tham gia phỏng vấn xin việc làm