Bạn đang sinh sống tại Thái Nguyên và muốn tìm kiếm việc làm Thái Nguyên? Nhưng bạn chưa tìm kiếm được công việc phù hợp cho mình. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình hình phát triển thị trường việc làm và top những công việc tại Thái Nguyên được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin bổ ích hỗ trợ các bạn tìm việc làm hiệu quả.

việc làm tại Thái Nguyên

Tìm việc làm tại Thái Nguyên như thế nào?

Việc làm tại Thái Nguyên và động lực phát triển kinh tế - xã hội

Tỉnh Thái Nguyên hiện đang có trung tâm phát triển kinh tế là thành phố Thái Nguyên với nhiều chủ chương và các giải pháp để xây dựng nền kinh tế phát triển nhanh chóng, bền vững và thực hiện sứ mệnh đầu tàu trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Thành phố Thái Nguyên không ngừng thực hiện các biện pháp để mở dộng các hoạt động sản xuất, các cấp các ủy chính quyền đã ban hàng nhiều chương trình, các đề án và giải pháp mang tính chất toàn diện và đột phá để có thể phát triển nhanh, toàn diện…

Tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất. đẩy mạnh công tác phát triển cải cách hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh. Người dân trong khu vực được tạo nhiều điều kiện và cơ hội việc làm nhờ có chính sách hội nhập kinh tế quốc tế, các hệ thống cụm và điểm công nghiệp – thương mại được thành phố tập trung phát triển, các mũi nhọn công nghiệp – thương mại – dịch vụ không ngừng phát triển nhanh chóng.

việc làm tại Thái Nguyên

Động lực phát triển kinh tế - xã hội tại Thái Nguyên

Trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nói riêng đã có gần 3.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, hàng loạt các khu công nghiệp và các công trình dân sịnh được đầu tư xây dựng. Con số này nói lên những  cơ hội việc làm của người dân trong khu vực thành phố Thái Nguyên và người dân trong toàn tỉnh Thaí Nguyên. Nhiều khu công nghiệp được mở ra đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng nhân lực vào làm việc tăng lên.

Top các việc làm tại Thái Nguyên được tuyển dụng nhiều nhất

1, Nhân viên Kinh doanh

việc làm tại Thái Nguyên

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Thái Nguyên

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện rất nhiều các công ty với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, Nhu cầu tìm kiếm nhân lực vô cùng lớn khiến cho nhiều người có được cơ hội làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh. Các nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng đối với các ứng viên được tuyển dụng tùy vào từng vị trí và công việc, tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh của công ty đó. Nhưng nhìn chung thì những người ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh đều cần có những kỹ năng và kiến thức về việc làm kinh doanh. Hãy cùng xem để trở thành nhân viên kinh doanh thì các bạn cần thực hiện những công việc gì và cần có kỹ năng gì nhé.

Những việc nhân viên kinh doanh cần làm:

 • Tìm kiếm, giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm, mặt hàng ... của công ty.
 • Tạo dựng và phát triển nhiều mối quan hệ với khách hàng
 • Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, mang lại nguồn doanh thu theo chỉ tiêu được đề ra từ cấp trên, có thể vượt chỉ tiêu.
 • Hỗ trợ công tác chăm sóc khách hàng và phát triển thương hiệu của sản phẩm và dịch vụ.
 • Cùng kết hợp với các đồng nghiệp để nêu cao tinh thần hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc để giải quyết các vấn đề gặp phải trong công việc.
 • Có trách nhiệm và nhiệm vụ báo cáo, cập nhật và thống kê các dữ liệu khách hàng, doanh số hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.
 • Đóng góp xây dựng ý tưởng và nâng cao chất lượng dịch vụ của sản phẩm công ty qua các buổi trao đổi.

Yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh:

 • Được đào tạo và tổ nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc có liên quan đến kinh doanh
 • Có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh
 • Có tinh thần cầu tiến trong công việc
 • Có tính cách năng động, chịu khó học hỏi, có thể đi công tác thường xuyên
 • Có trách nhiệm cao với công việc, chăm chỉ, trung thực, nhiệt huyết với công việc.
 • Có tác phong nhanh nhẹn, tính cách hòa đồng…

2, Trình dược viên

việc làm tại Thái Nguyên

Việc làm trình dược viên tại Thái Nguyên

Trình dược viên hiện đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ theo học, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng, đi kèm vói các công việc dịch vụ chăm sóc sức khỏe thì các nhu cầu sử dụng thuốc và các sản phẩm chức năng để đảm bảo và duy trì sự khỏe mạnh cho con người là điều vô cùng cần thiết. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về những điều vô cùng thú vị đối với công việc trình dược viên đang hót trên thị trường việc làm tại Thái Nguyên nhé.

Trình dược viên làm gì?

Những người tốt nghiệp trình dược viên tại các trường Y – Dược sẽ đảm nhiệm công việc giới thiệu thuốc, tư vấn, bán hàng cho các nhà thuốc tại địa bàn mà họ phụ trách, những địa bàn này được cấp trên phân công.

Triển khai các chương trình bán hàng và chăm sóc khách hàng theo các chiến dịch đề ra của công ty đến với các nhà thuốc trên địa bàn.

Tham gia đào tạo nâng cao kiến thức về các sản phẩm để có thể giới thiệu những sản phẩm mới cho khách hàng.

Nắm bắt được những yêu cầu của khách hàng, có kế hoạch bán hàng và tìm kiếm các khách hàng mới để hoàn thành tốt chỉ tiêu bán hàng do công ty đưa ra.

Yêu cầu đối với các trình dược viên

 • Có bằng đào tạo nghề từ cấp Trung cấp trở lên
 • Có động lực và niềm đam mê đối với lĩnh vực kinh doanh, co chí tiến thủ trong kinh doanh thuốc.
 • Chấp nhận các khó khăn trong công việc, làm việc một cách chăm chỉ, cẩn thận trong công việc.
 • Ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp ngành Y, Dược và có tinh thần gắn bó lâu dài với công việc.
 • Thái độ làm việc tích cực và có tư duy tích cực. có kinh nghiệm làm việc.
 • Ham học hỏi, có tính cách trung thực, nhiệt tình, chấp hành tốt nội quy công ty
 • Đảm bảo báo cáp công việc ngày, công việc tuần, tháng theo quy định của công ty.

3, Làm partime chăm sóc khách hàng

việc làm tại Thái Nguyên

Làm nhân viên Partime chăm sóc khách hàng

Các công việc partime luôn được nhiều người tìm kiếm bởi tính chất công việc có thể giúp người làm linh động trong nhiều tình huống. Việc làm Partime phù hợp với đối tượng là học sinh sinh, viên, họ có thể sắp xếp thời gian làm việc của bản thân để cân bằng với việc hiệu.

Những người ứng tuyển vào vị trí nhân viên partime đảm nhiệm công việc gọi điện mời khách hàng sử dụng dịch vụ và tìm hiểu sản phẩm, không đi sâu vào tư vấn cho khách hàng khi chưa có đủ kinh nghiệm làm việc và những hiểu biết về sản phẩm, các bạn chỉ thực hiện trực điện thoại, hoặc trực Hotline, Live chat để trả lời khách hàng mà không thực hiện việc bán hàng.

Yêu cầu đối với các nhân viên partime là phải báo cáo các công việc hàng ngày theo quy định của công ty, có thái độ làm việc tích cực, hoạt bát và hòa đồng, ham học hỏi, có giọng nói truyền cảm, dễ nghe.

Các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm partime có thể làm việc tại các shop bán hàng quần áo, các cửa hàng tạp hóa hoặc bán hàng trong siêu thị. Trong quá trình bán hàng thì các bạn hoàn toàn có thể quan sát và học hỏi những đồng nghiệp khác để học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn, nâng cao nhiều kỹ năng mềm cho bản thân và những kỹ năng bán hàng. Biết đâu đấy sau này khi ra trường các bạn là có ý tưởng kinh doanh mặt hàng nào đó và sẽ luôn có một tinh thần sẵn sàng để thực hiện ý tưởng của mình dưạ trên nền tảng sẵn có.

>>>> Nhận ngay cơ hội việc làm quảng cáo tại Hải Phòng tại bài viết: https://timviec365.vn/viec-lam-tiep-thi-quang-cao-tai-hai-phong-c77v2

 

4, Việc làm nhân viên bưu cục

Các bạn có thể làm nhân viên bưu cục, công việc này cũng khá là phù hợp với nhiều người. Hãy xem tính chất công việc này như thế nào nhé.

việc làm tại Thái Nguyên

Việc làm nhân viên bưu cục

Nhân viên bưu cục làm gì?

 • Nhân viên bưu cục chịu trách nhiệm tiếp nhận các hồ sơ và những yêu cầu của khách hàng;
 • Quản lý hồ sơ, lưu trữ hồ sơ;
 • Soạn hồ sơ, theo dõi hồ sơ,
 • lập báo cáo tình hình công việc hàng ngày;
 • Xử lý một số vấn đề khác trong quá trình làm việc..
 • Nhận hàng khi khách mang đến gửi và lưu trữ, quản lý hàng hóa đó.
 • Giao hàng khi khách đến nhận và lưu trữ có biên nhận
 • Tư vấn khách hàng để có hướng sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất cho khách hàng

Yêu cầu đối với công việc của nhân viên bưu cục:

 • Các bạn đã có bằng tốt nghiệp từ cấp trung cấp trở lên
 • Ưu tiên những người đã có kinh nghiệm làm việc
 • Có kỹ năng sử dụng máy vi tính
 • Có khả năng giao tiếp và ứng xử một cách khéo léo, tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp trong công việc.
 • Có thái độ làm việc tích cực, yêu mến công việc

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về cơ hội việc làm tại Thái Nguyên và giúp cho các bạn có thể lựa chọn một số công việc được nhiều người quan tâm nhất trên địa bàn tỉnh thành. Đừng ngần ngại mà tham gia tìm hiểu các công việc mà bạn yêu thích, luôn tạo cơ hội cho bản thân có thể trải nghiệm những điều vô cùng thú vị trong thị trường việc làm nhé.