Thông thường các nhân viên xử lý chất thải có trách nhiệm tư vấn, phát triển, thực hiện và giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý và tái chế chất thải an toàn và hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm việc làm môi trường tại hà nội bạn cần biết rõ những công việc mà một nhân viên xử lý chất thải cần thực hiện hàng ngày. Tham khảo ngay trong bài viết sau.

Công việc của nhân viên xử lý chất thải

việc làm môi trường tại hà nội

Phần lớn việc làm môi trường tại hà nội là làm việc ở văn phòng, mặc dù công việc cũng liên quan đến việc thăm các nhà thầu và cơ sở vật chất. Làm thêm vào ban đêm và công việc ngoài giờ là không phổ biến, mặc dù đôi khi có thể cần phải tham dự các cuộc họp hoặc đóng góp cho một dự án ở xa. Du lịch có thể phổ biến hơn nếu bạn làm việc cho một công ty quốc tế tư nhân. Quy định về trang phục là thông minh cho văn phòng và thực tế cho công việc tại chỗ. Tỷ lệ lao động nam và nữ trong vai trò gần bằng nhau. Nếu bạn làm trong khối ngành vệ sinh thì sẽ cần làm việc ở khu vực mình được phân để dọn dẹp sạch sẽ rác thải.

Giờ làm việc thường là 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Cơ sở vật chất mở cửa bảy ngày một tuần, vì vậy công việc cuối tuần là một khả năng. Những người trong các ngành công nghiệp tư nhân có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn. Bạn cần phải khá linh hoạt khi gặp gỡ với các nhà thầu, ủy viên hội đồng và công chúng. Việc sắp xếp thêm giờ và thời gian linh hoạt có thể xảy ra trong những trường hợp này. Làm việc bán thời gian và chia sẻ công việc là tất cả có thể trong chính quyền địa phương.

Là nhân viên quản lý chất thải, bạn cần: giám sát các chương trình quản lý chất thải, chẳng hạn như tại bãi rác, giám sát việc vận chuyển chất thải để đảm bảo chất thải diễn ra hiệu quả mà không gây ô nhiễm không khí, đất hoặc nguồn nước, hỗ trợ phát triển, xúc tiến và thực hiện các phương án xử lý chất thải mới, đảm bảo tuân thủ pháp luật hiện hành trong vận chuyển, xử lý và xử lý chất thải, xây dựng và kiểm soát ngân sách để xử lý chất thải.

Bên cạnh đó cũng phải đối chiếu thống kê và biên dịch báo cáo thường xuyên đến thời hạn nghiêm ngặt, giám sát chất lượng và hiệu suất của các dịch vụ chất thải, bao gồm quản lý hợp đồng của các nhà cung cấp bên ngoài, hỗ trợ phát triển thông tin và tài liệu quảng cáo, nhằm đáp ứng mục tiêu giảm thiểu và tái chế chất thải,  giải quyết các thắc mắc và khiếu nại từ các thành viên của công chúng cả trực tiếp và qua điện thoại hoặc email,  điều tra và theo dõi các tuyên bố về việc bán phá giá chất thải bất hợp pháp và làm việc với các nhân viên thực thi quy định về chất thải khác.

Xác định và nhắm mục tiêu các khu vực có vấn đề về túi bay hoặc túi đen, tìm cách giải quyết để loại bỏ những rác rối, tham khảo ý kiến ​​với người dân, nhóm cộng đồng, ủy viên hội đồng, hiệp hội nhà ở và hiệp hội thương nhân về vấn đề quản lý chất thải, xác định yêu cầu của họ và cung cấp giải pháp phù hợp và phát triển các dự án nghiên cứu và đóng góp vào các hoạt động của các nhóm quốc gia liên quan đến xử lý chất thải cũng là điều mà một người có việc làm môi trường tại Hà Nội phải làm.

Yêu cầu tuyển dụng cho nhân viên môi trường

Có những con đường trở thành một nhân viên xử lý chất thải cho cả sinh viên tốt nghiệp đại học và ả những người có kinh nghiệm lâu năm. Đối với sinh viên tốt nghiệp, một mức độ liên quan trong một chủ đề như kỹ thuật dân dụng, cấu trúc, khoa học môi trường hoặc trái đất, địa lý, địa chất, sinh học hoặc khoa học sinh hóa, hoặc khoa học vật lý hoặc hóa học thường được ưa thích. Một văn bằng sau đại học về chất thải hoặc quản lý môi trường có thể có lợi, đặc biệt đối với sinh viên tốt nghiệp mà không có bằng cấp đầu tiên thích hợp. Kiến thức về luật môi trường phù hợp có thể hữu ích cho các ứng dụng công việc. Nó thường là cần thiết để có kinh nghiệm có liên quan, ví dụ trong tái chế tự nguyện hoặc các dự án môi trường.

Một mức độ quản lý chất thải chuyên nghiệp ở những ứng viên tìm việc làm môi trường tại hà nội hoặc tương tự thường được ưa thích. Các chủ đề liên quan khác bao gồm: khoa học sinh học hoặc sinh hóa, khoa học vật lý và hóa học, dân dụng,  kết cấu, cơ khí, khoa học về trái đất, khoa học môi trường, địa lý hoặc địa chất. Có thể bắt đầu  với một HND trong quản lý chất thải, bảo vệ môi trường hoặc một chủ đề liên quan đến quản lý môi trường. Không có lộ trình chuẩn nào cho vai trò này, mặc dù hầu hết các thí sinh mới là sinh viên tốt nghiệp.

Bên cạnh những yêu cầu về giáo giục bạn cũng cần phải có: khả năng nắm bắt luật pháp phức tạp và năng động, khả năng giải thích, áp dụng và giám sát luật đó, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, cả bằng miệng và bằng văn bản, kiên nhẫn và khả năng phục hồi, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và ra quyết định, phẩm chất lãnh đạo và quản lý, kỹ năng tổ chức và hành chính tốt, sự quan tâm và hiểu biết về các vấn đề môi trường và bền vững, sử dụng tốt CNTT và kỹ năng văn phòng nói chung cùng giấy phép lái xe.

Kinh nghiệm làm việc

việc làm môi trường tại hà nội

Kinh nghiệm làm việc trước khi nhập cảnh thường được các nhà tuyển dụng tìm kiếm, do đó bạn nên tận dụng tối đa các vị trí kinh nghiệm làm việc được sắp xếp thông qua trường cao đẳng hoặc đại học của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với hội đồng địa phương của bạn và tìm hiểu những cơ hội kinh nghiệm làm việc mà họ cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn gặp gỡ mọi người và có được sự hiểu biết cần thiết về các vấn đề hiện tại.

Nếu bạn đang học cho một văn bằng có liên quan, việc chọn một luận án được liên kết với một nhà tuyển dụng có thể là một cách tốt để kết nối và có được kinh nghiệm. Tìm các mạng tái chế cộng đồng trong khu vực của bạn và hỏi về các cơ hội làm việc tự nguyện. Làm việc trên các dự án tái chế hoặc môi trường có thể giúp bạn xây dựng kinh nghiệm và phát triển các mối liên hệ hữu ích. Bạn có thể có được một kiến ​​thức hữu ích về ngành và thể hiện cam kết với vai trò, thông qua tư cách thành viên tìm việc làm môi trường tại Hà nội ở timviec365.vn.

Phát triển chuyên môn

Tiếp tục phát triển nghề nghiệp xử lý chất thải được khuyến khích, và đào tạo có thể được một phần hoặc toàn bộ tài chính của nhà tuyển dụng. Bạn có thể thực hiện đào tạo thêm trong tất cả hoặc bất kỳ điều nào sau đây: quản lý chung, kĩ năng công nghệ, thay đổi pháp luật, kĩ năng công nghệ thông tin, tài chính, quản lý ngân sách.

Khi có việc làm môi trường tại hà nội bạn sẽ được đào tạo được cung cấp bởi một số nhà cung cấp khác nhau. Ví dụ, CIWM cung cấp một chương trình học tập và phát triển có cấu trúc được thiết kế để hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp có được các kỹ năng thực tế cần thiết để phát triển sự nghiệp của họ trong ngành. Nó cung cấp một loạt các bằng cấp, về các chủ đề như quản lý chất thải và tài nguyên, chất thải nguy hại, pháp luật về chất thải và quản lý bãi rác.

Tình trạng và tư cách thành viên được ưu đãi là thuận lợi. Có một số loại thành viên, nhưng tình trạng điều lệ thường thu được khi bạn có bằng cấp có liên quan và có ít nhất bốn năm kinh nghiệm liên tục, bao gồm đào tạo có cấu trúc. Là một phần của ứng dụng của bạn, bạn phải trình bày trước một bảng phỏng vấn chuyên nghiệp.

Các huấn luyện và cố vấn Hội đồng quản trị Công nghiệp Quản lý chất thải (WAMITAB) cung cấp một số khóa đào tạo cấp giấy chứng nhận, trong đó có một Cấp 4 Chứng chỉ chất thải và quản lý tài nguyên và Cấp 4 Diploma trong các hệ thống và quản lý hoạt động. Hội đồng quản trị cũng điều hành một chương trình dạy khả năng điều hành. Trong một số trường hợp, việc đạt được bằng cấp nghề phù hợp là một yêu cầu pháp lý.

Triển vọng nghề nghiệp

Việc làm môi trường tại Hà Nội trong lĩnh vực xử lý chất thải ngày càng trở nên có cấu trúc, thường thu hút sinh viên tốt nghiệp có trình độ môi trường và quan tâm đến quản lý chất thải. Tiến bộ thông qua nghiên cứu sau đại học chuyên ngành trong lĩnh vực này là một lựa chọn.

Chương trình khuyến mãi có thể dẫn đến vai trò của trưởng nhóm trong phạm vi chính quyền địa phương. Sau đó bạn có thể tiến bộ để trở thành người quản lý khu vực hoặc người đứng đầu quản lý chất thải, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào khu vực bạn quan tâm và có thế mạnh. Vì cơ hội nói chung là khá hạn chế, việc di dời cho sự tiến bộ nghề nghiệp có thể là cần thiết.

Phong trào giữa khu vực công và tư là khá phổ biến và có thể tạo cơ hội cho sự tiến bộ trong sự nghiệp của bạn. Những thay đổi và gia tăng trong pháp luật cũng có thể dẫn đến việc tạo ra các vai trò mới, ví dụ như trong các tổ chức lớn như các dịch vụ y tế và các trường đại học. Bạn có thể tìm thấy cơ hội trong các cơ quan quản lý chất thải và các cơ quan chính phủ có liên quan.

Tiến triển thành một công việc quản lý hoạt động là một lựa chọn khác, một khi bạn đã đạt được nhiều năm kinh nghiệm giám sát. Ở cấp độ cao, điều này có thể liên quan đến trách nhiệm đối với ngân sách chạy vào hàng trăm triệu cũng như việc quản lý chiến lược tài nguyên và con người.