Khi bạn đang tạo cv xin việc cho một vị marketing tiếp thị hoặc quan hệ công chúng, điều đặc biệt quan trọng là làm một công việc xuất sắc để PR bản thân bạn. Đó là bởi vì các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có khả năng chọn ra những cv xin việc nổi bật nhất để đặt lịch phỏng vấn. Thế nên bạn phải tạo CV xin việc PR hay CV marketing thật đầy đủ và hoàn chỉnh để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Định lượng thành tích đạt được

tao cv xin viec

Dành thời gian để đảm bảo cv của bạn bao gồm những thành tựu có thể định lượng. Ví dụ: bạn có thể đề cập đến khối lượng marketing đạt được hoặc vượt qua, phản hồi cho các vụ nổ email tiếp thị, tỷ lệ churn được tối ưu hóa hoặc các thành công có thể đo lường khác. Các con số là một cách tuyệt vời để hiển thị giá trị của bạn. Cách tốt nhất để thực hiện các thành tựu có thể định lượng của bạn bắt mắt của một chủ nhân trên một cv xin việc là để thiết lập những thành tựu độc đáo này khỏi văn bản có dấu đầu dòng. Nó cũng có hiệu quả cao để in đậm số lượng marketing hoặc tỷ lệ phần trăm.

Ví dụ, bằng cấp giúp tôi có thể tạo cv xin việc bao gồm: Tăng trưởng doanh thu liên tục tăng 20% mỗi năm trong 5 năm qua; Giới thiệu chiến lược SEO trang web mới giúp tăng lượt xem trang hàng tháng từ 10.000 đến 50.000 trong vòng một tháng. Thiết kế và tung ra một chương trình giới thiệu động giúp tăng số lượng khách hàng giới thiệu thêm 60%.

Lợi ích bạn có thể mang đến cho nhà tuyển dụng

Tạo cv xin việc đơn giản và dễ dàng cho các nhà tuyển dụng tiềm năng để xem lý do tại sao bạn sẽ là một ứng cử viên tốt cho đội ngũ của họ. Kỹ năng của bạn là gì? Bạn sẽ mang đến công ty gì? Đây là cơ hội của bạn để quảng cáo chiêu hàng và tạo lập luận mạnh mẽ cho ứng cử viên của bạn. Bạn có thể thảo luận về những thành tựu ở các vị trí trước đây, cũng như đề cập đến các thị trường cụ thể mà bạn sẽ nhắm mục tiêu và các mục tiêu bạn sẽ thiết lập nếu bạn có việc làm.

>>> Tìm hiểu thêm tất cả những công việc trong ngành Marketing hiện nay mà bạn có thể dễ dàng nộp CV xin việc tại đường link sau đây: https://timviec365.vn/cv365/nhung-viec-lam-marketing-ban-co-the-nop-cv-xin-viec.html

Chia sẻ chi tiết về kỹ năng nên có trong cv xin việc

tao cv xin viec

Kỹ năng marketing theo vị trí

Thảo luận về các kỹ năng và thông tin có liên quan cụ thể đến những gì người sử dụng lao động đang tìm kiếm trong một ứng cử viên. Kỹ năng marketing dựa trên vị trí là những kỹ năng bao gồm chức vụ và nhiệm vụ cụ thể cho một vị trí, chẳng hạn như quản lý tài khoản, quản lý lãnh thổ, quan hệ công chúng, tiếp thị và mua lại khách hàng. Đến một mức độ nhất định, những kỹ năng chung này bạn có thể có thể áp dụng kinh nghiệm của bạn trong việc mua lại khách hàng vào quan hệ công chúng hoặc tiếp thị, chẳng hạn: quản lý tài khoản, đấu thầu, thu mua khách hàng, giữ chân khách hàng, quản lý tiếp thị, quản lý dự án, quan hệ công chúng, giám sát,...

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Ở vị trí bán hàng, bạn sẽ cần phải giao tiếp với khách hàng, khách hàng, nhà cung cấp và nhà cung cấp hiện tại và tiềm năng. Một số kỹ năng này rất khác biệt, thậm chí là kỹ thuật, chẳng hạn như thông thạo ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba, biết cách viết các báo cáo rõ ràng và chính xác, và giỏi về nói trước công chúng. Những người khác giống như những đặc điểm nhân vật, nhưng họ có thể học được; bao gồm tạo mối quan hệ, lắng nghe chăm chú và xây dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, những người khác là sự kết hợp giữa hai yếu tố đó, chẳng hạn như cvơng lượng , quảng cáo chiêu hàng và kết nối mạng.

Ở vị trí bán hàng, bạn sẽ cần phải giao tiếp với khách hàng tiềm năng và hiện tại, khách hàng, nhà cung cấp và nhà cung cấp. Bạn có kỹ năng gì trong giao tiếp mà bạn sẽ có thể sử dụng ở vị trí tiếp theo của bạn?

Đầu tiên bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng đối phó với phản đối và vặn hỏi của khách hàng. Thành thạo trong các ngôn ngữ khác là điều cần phải đư vào khi tạo cv xin việc. Lắng nghe, đàm phán, thuyết phục và khả năng sử dụng mạng lưới thông tin cũng là điều các nhà tuyển dụng muốn thấy trong bản lý lịch bạn gửi. Những kỹ năng này là thói quen cá nhân, phẩm chất, đặc điểm và giá trị mà bạn có thể sử dụng trong công việc.

Kỹ năng làm chủ cá nhân để bán hàng

Đây là những thói quen cá nhân, phẩm chất, đặc điểm và giá trị mà bạn có thể sử dụng trong công việc. Giống như các kỹ năng khác , bạn phải thực hành những kỹ năng này để phát triển chúng, nhưng chúng không đòi hỏi đào tạo nhiều như sự sẵn sàng cá nhân. Một từ cũ hơn cho nhiều người trong số này có thể là "đức tính." Nếu bạn không có chúng, khách hàng và đồng nghiệp sẽ sớm trở nên không muốn làm việc với bạn. Đức tính đặc biệt áp dụng cho marketing bao gồm siêng năng, sáng kiến, tính toàn vẹn, và sự chân thành. Một số người cố gắng bán bằng phương tiện không trung thực và thao túng, nhưng, ngoài việc sai, các phương pháp như vậy cuối cùng cũng kém hiệu quả.

Kỹ năng marketing chung

Có những kỹ năng khác không rơi dễ dàng vào các danh mục khác nhưng điều đó rất quan trọng đối với nhiều công việc marketing. Ví dụ, tùy thuộc vào những gì bạn đang bán, bạn có thể phải chứng minh được sản phẩm của mình. Điều đó có nghĩa là không chỉ biết cách vận hành chúng một cách suôn sẻ mà còn biết cách giải thích những gì bạn đang làm rõ ràng. Một sự tinh tế cho kịch tính giúp ích.

Bạn có thể phải làm việc để duy trì thương hiệu của bạn, có nghĩa là cả quảng cáo những gì bạn bán và giữ cho mình như một người đáng tin cậy trong mắt công chúng. Những ngày này, sau này phụ thuộc rất nhiều vào cả việc tạo nội dung trực tuyến và quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, bạn nên biết cách tạo cv xin việc như một văn bản rõ ràng, hấp dẫn và có thể sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội và Microsoft Office hoặc tương đương.

Cuối cùng, bạn sẽ cần các kỹ năng phức tạp, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng , khả năng dự báo thị trường sẽ thay đổi như thế nào trong những tháng tới và khả năng xác định đối tượng mục tiêu và giá cả phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Kỹ năng marketing chung của bạn phải đạt kết quả với khả năng tư vấn lấy hợp đồng cao cũng như đạt được sự hài lòng của khách hàng, thỏa mãn dịch vụ khách hàng. Khả năng trình bày và giới thiệu sản phẩm, định hướng khách hàng, ước tính, dự báo, xác định đối tượng mục tiêu, tối đa hóa bán hàng, xử lý đơn đặt hàng, xây dựng mối quan hệ và báo cáo mục tiêu nghiên cứu các kết quả hàng hóa dịch vụ, chiến lược và giá trị chiến dịch cũng là những kỹ năng cần phải xuất hiện trong cv xin việc.

Để thảo luận kỹ năng của bạn trong bối cảnh thành tựu trước đó thay vì chỉ nói "Tôi là kết quả được định hướng", hãy đưa ra một ví dụ cụ thể thể hiện cách bạn đã kích hoạt tăng trưởng doanh số hoặc tăng cơ sở khách hàng của mình. Bạn nên tránh dùng chuỗi dài tính từ. Nếu đoạn văn của bạn đang phát triển dài, hãy xem xét việc chia nhỏ chúng bằng các dấu đầu dòng để làm cho chúng dễ quét hơn.

Bạn sẽ không cung cấp cho cùng một sân marketing cho hai nhà quảng cáo khác nhau, đúng không? Và, tương tự, chiến lược tiếp thị của bạn sẽ khác nếu bạn đang nhắm mục tiêu hàng nghìn năm hoặc theo đuổi những người phát triển trẻ em. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn trong cv xin việc giới thiệu được hiệu chỉnh cho đối tượng của bạn nhu cầu muốn vào công ty.

Xem lại các ví dụ về cv giới thiệu liên quan đến marketing và tiếp thị bên dưới để lấy ý tưởng cho cách tạo cv xin việc của riêng bạn, sau đó tùy chỉnh cho từng ứng dụng công việc, giải thích cách bạn là ứng viên đủ điều kiện tốt nhất. Mục tiêu của bạn là viết một bức cv giới thiệu hấp dẫn để làm nổi bật thành tích, bằng cấp và kinh nghiệm marketing của bạn. Vậy nên nếu muốn đảm bảo chắc chắn cơ hội được phỏng vấn hơn bạn nên đính kèm cả một bức thư xin việc trong cv của mình.

tao cv xin viec

Mẫu thư xin việc đính kèm cv ngành marketing quan hệ công chúng

Tên

của bạn Địa chỉ

Thành phố của bạn, số nhà, Mã Zip

Số điện thoại

Email của bạn

Ngày

Tên

Gửi ông / bà:...

Với quá nhiều cá nhân đăng ký một vị trí trong tổ chức của bạn, làm thế nào bạn có thể quyết định ai là ứng cử viên tốt nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm một cá nhân chỉ thực hiện công việc được giao, mà không có bất kỳ lãnh đạo sáng tạo nào của riêng họ, thì tôi không phải là người để gọi.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm một người có năng lực, sáng tạo, theo định hướng nhóm với một triển vọng năng động về cuộc sống và mong muốn thành công trong Quan hệ công chúng, thì bạn nên xem lại hồ sơ đính kèm của tôi.

Như bạn sẽ lưu ý, tôi có kỹ năng giao tiếp cá nhân vững chắc, với khả năng giao tiếp với các cá nhân ở mọi cấp độ. Tôi cũng có tài năng mạnh mẽ trong việc tạo, viết và sản xuất các phần giao tiếp. Kỹ năng tổ chức của tôi đã cho phép tôi ưu tiên lịch biểu và luôn hoàn thành các dự án trong thời gian thử thách và hướng dẫn ngân sách.

Cuối cùng, 15 năm kinh nghiệm của tôi trong ngành báo chí truyền hình đã cho phép tôi phát triển những kỹ năng đặc biệt trong việc suy nghĩ về đôi chân của tôi, cộng đồng tiếp cận cộng đồng và quan hệ công chúng.

Tôi biết tôi sẽ đóng góp tích cực cho [Tên công ty] và mong được thảo luận thêm về các khả năng của tôi. Tôi sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn cá nhân một cách thuận tiện. Tôi biết bạn đang bận và có nhiều đơn đăng ký để xem xét, vì vậy hãy cho tôi biết nếu bạn muốn thảo luận thêm về yêu cầu của mình và khả năng của tôi để đáp ứng các yêu cầu đó.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và sự quan tâm của bạn.

Trân trọng,

Tên của bạn.