Để có một mẫu hồ sơ xin việc làm hoàn chỉnh bạn cần có nhiều giấy tờ liên quan như: đơn xin việc, cv xin việc, giấy khám sức khỏe, CMND và một số tài liệu liên quan nếu được yêu cầu khác. Vậy nội dung của một mẫu hồ sơ xin viên cần được làm như nào, nghiên cứu trong bài viết này.

Đơn xin việc

mẫu đơn xin việc

Trong những giấy tờ ở mẫu hồ sơ xin việc của bạn, đơn xin việc là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ thấy từ bạn. Khi bạn điền vào đơn đăng ký tìm việc, hãy trả lời tất cả các câu hỏi và đảm bảo thông tin bạn cung cấp khớp với nội dung trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn phải đối mặt với các câu hỏi bất hợp pháp, bạn có quyền không trả lời, nhưng nhà tuyển dụng có thể bỏ bạn như một ứng viên.

Thông tin cá nhân

Người sử dụng lao động không thể hỏi cụ thể về quốc tịch, tuổi tác, tình trạng khuyết tật hoặc tình trạng hôn nhân của bạn. Tuy nhiên, một công ty có thể đặt câu hỏi cho thấy một số thông tin này. Ví dụ, ứng dụng có thể hỏi nếu bạn đủ tuổi và có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Chủ lao động có thể hỏi bạn có người thân làm việc ở cùng một nơi nhưng không thể yêu cầu tên vợ, chồng của bạn trên đơn đăng ký, ngay cả khi vợ, chồng làm việc cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể được hỏi nếu bạn cần một chỗ ở để làm công việc nhưng không phải nếu bạn bị vô hiệu hóa.

Bạn không bao giờ nên được hỏi về tôn giáo của bạn trừ khi người sử dụng lao động là một tổ chức tôn giáo. Luật các vùng khác nhau về tính hợp pháp của việc kiểm tra tín dụng việc làm và các câu hỏi về đơn xin. Nếu công việc liên quan đến tài chính, chẳng hạn như làm việc trong ngân hàng, bạn có thể phải trả lời câu hỏi về tín dụng của bạn và yêu cầu chủ lao động kiểm tra tín dụng của bạn như một điều kiện làm việc.

Yêu cầu mức lương

Các câu hỏi về yêu cầu lương đôi khi xuất hiện trên đơn xin việc. Bạn nên đưa ra một phạm vi thay vì một con số chính xác để bạn rời khỏi phòng để đàm phán với nhà tuyển dụng. Nếu bạn không thoải mái khi đưa ra một phạm vi, bạn có thể nói "Thỏa thuận" hoặc "Mở" để cho biết bạn muốn nói chuyện với nhà tuyển dụng về nó.

Lịch sử hình sự

Một số ứng dụng hỏi về lịch sử tội phạm của bạn. Các câu hỏi như vậy thường loại trừ các vi phạm giao thông nhỏ, do đó bạn không phải lo lắng về vé giao thông cũ của mình. Nếu bạn có một án hình sự về hồ sơ của bạn, bạn nên nhập một lời giải thích bao gồm bản chất của tội phạm và kết quả và đính kèm nó vào đơn. Nếu bạn không tiết lộ một xác tín hình sự và nhận được công việc, bạn có thể mất việc sau này vì thiếu sót.

Sơ yếu lý lịch

Bản lý lịch hoặc CV là tài liệu tóm tắt kinh nghiệm làm việc, giáo dục, kỹ năng và thành tích của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng. Nó thường được yêu cầu như là một phần của đơn xin việc, và được coi là thông tin cần thiết để người sử dụng lao động đánh giá liệu người nộp đơn có phải là ứng cử viên thích hợp cho cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên hay không. Có nhiều cách để bạn có một sơ yếu lý lịch mẫu để điền thông tin. Một là bạn có thể tải từ trên mạng về in xong điền thông tin, hai là bạn điền tất cả thông tin online rồi đem đi in và dán ảnh vào sơ yếu lý lịch.

Thông tin cá nhân

Các chi tiết cá nhân cần thiết để bao gồm là tên đầy đủ và thông tin liên hệ của bạn đây thường là cả số điện thoại và địa chỉ email của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp hoặc giới thiệu tóm tắt

Nếu bạn là một trường đại học gần đây hoặc người bình chọn đại học mà không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, hãy bắt đầu sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn với mục tiêu nghề nghiệp trong một hoặc hai câu ngắn. Nếu bạn đã đạt được kinh nghiệm trong lực lượng lao động, mục tiêu nghề nghiệp là ít cần thiết, tuy nhiên bạn có thể muốn thay thế bằng tóm tắt sự nghiệp, mô tả hồ sơ chuyên nghiệp của bạn trong một hoặc hai câu ngắn. Đặt danh sách trải nghiệm giáo dục hoặc công việc của bạn tiếp theo, tùy thuộc vào việc bạn đã đạt được gần đây hơn.

Ví dụ: Bạn tham gia tuyển dụng việc làm biên dịch thì CV của bạn nên đặt mục tiêu sẽ làm công việc đó thành công như thế nào và thời gian thực hiện bạn mong muốn. Điều này sẽ gây ấn tượng tốt đến với nhà tuyển dụng đấy.

Giáo dục

Liệt kê những trải nghiệm giáo dục gần đây nhất của bạn trước tiên. Bao gồm các bằng cấp, tổ chức bạn đã học tại, ngày tốt nghiệp và các chuyên ngành khác. Đề cập đến bất kỳ giải thưởng đặc biệt và thành tựu giáo dục khác.

Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê các công việc gần đây nhất của bạn bao gồm tiêu đề vị trí, tên và vị trí tổ chức của bạn và ngày làm việc. Trong hình thức dưới mỗi công việc, đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về vai trò, trách nhiệm và thành tích của bạn, dệt trong các kỹ năng cần thiết. Thực tập và công việc tình nguyện cũng có thể được đề cập ở đây.

Bạn có thể muốn tạo các tiêu đề như 'Kỹ năng', 'Điểm mạnh' hoặc 'Sở thích' và liệt kê các thông tin có liên quan đến công việc bạn đang áp dụng. Thông tin minh họa trình độ thông thạo ngôn ngữ, chương trình máy tính hoặc kiến ​​thức y khoa của bạn nên được bao gồm ở đây.

Tài liệu tham khảo

Bạn nên đưa hai đến ba tham chiếu ở cuối hồ sơ của bạn. Trọng tài có thể là cựu giám đốc hoặc gia sư tại trường đại học chỉ cần đảm bảo bạn yêu cầu sự cho phép của họ trước khi liệt kê tên, vị trí, công ty và chi tiết liên lạc của họ. Nếu không, bạn có thể viết “Tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu”.

sơ yếu lý lịch

Độ dài của bản lý lịch

Hãy giữ cho bản lý lịch của bạn ngắn gọn và súc tích để tạo ấn tượng tốt trong nháy mắt. Hãy xem xét một đến hai trang nếu bạn có dưới 10 năm kinh nghiệm chuyên môn. Giám đốc điều hành cấp cao hoặc các học giả có thể muốn có hồ sơ từ ba trang trở lên.

Giữ cho bản lý lịch của bạn ngắn gọn và súc tích để tạo ấn tượng tốt trong nháy mắt. Hãy xem xét một đến hai trang nếu bạn có dưới 10 năm kinh nghiệm chuyên môn.

Định dạng và kiểu

Việc thiết kế và bố cục sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn phải gọn gàng và dễ đọc. Chỉ sử dụng một hoặc hai phông chữ dễ đọc và bao gồm tiêu đề, dấu đầu dòng và đoạn văn. Hãy chắc chắn rằng bạn viết sơ yếu lý lịch của bạn một cách nhất quán trong người đầu tiên, và có chính tả hoàn hảo và ngữ pháp.

Những gì cần loại trừ trong hồ sơ của bạn

Các chi tiết cá nhân như tôn giáo, tuổi tác hoặc tình trạng hôn nhân của bạn. Mọi công việc bạn từng có, đặc biệt là khi nó không liên quan đến công việc bạn hiện đang đăng ký. Mức lương kỳ vọng hoặc lương trước đó bạn đã nhận được. Thông tin này nên được bao gồm trong hồ sơ xin việc của bạn

Thư xin việc

Thư xin việc cho bạn cơ hội tạo ấn tượng tích cực mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng. Đó là cách tiếp thị của bạn, nó có thể giải thích bạn là ai và bạn có thể làm gì cho họ. Nếu bạn không trả lời quảng cáo cho một lệnh mở cụ thể, bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu online để tìm kiếm thông tin về nhà sản xuất và công ty. Tự hỏi bản thân minh: Họ bán cái gì đó? Khách hàng của họ là ai? Chúng có vẻ như đang di chuyển theo hướng nào? Tại sao người sử dụng lao động này lại hấp dẫn tôi? Tại sao tôi lại khiếu nại họ?

Những người đọc thư của bạn

Thư xin việc thường nhắm đến hai đối tượng khác nhau: những người kỹ thuật mà bạn sẽ làm việc và những người định hướng kinh doanh xử lý nhân sự, biên chế, khuyến mãi và quản lý nhân sự. Hai đối tượng này có nhu cầu khác nhau và các giá trị khác nhau.

thư xin việc

Định dạng

Nó phải dài một trang và được nhập gọn gàng hoặc xử lý văn bản trên cùng một giấy được sử dụng cho thư xin việc. Địa chỉ thư của bạn cho một người cụ thể yêu cầu trợ giúp nhận tên từ dịch vụ nghề nghiệp kỹ thuật. Sử dụng phông chữ kiểu serif, aria hay times new roman trang trọng, trang trọng trong 11, 12 hoặc 14. Trung tâm thư của bạn trên trang. Kiểm tra chính tả và đọc lại một lá thư trước khi gửi.

Giữ một bản sao cho chính mình để giúp bạn nhớ những gì bạn đã nói với họ về bản thân bạn. Nếu nó đủ tốt để giúp bạn có một cuộc phỏng vấn, bạn có thể muốn sử dụng nó một lần nữa với một nhà tuyển dụng khác.

Giới thiệu

Đây là phần quan trọng nhất của lá thư. Bạn chỉ có một vài giây để tạo ấn tượng mạnh mẽ về người đọc của mình. Chọn từng từ một cách cẩn thận. Cho biết bạn là ai và tại sao bạn đang viết thư xin việc này.

Nếu bạn biết vị trí tuyển dụng trên quảng cáo, hãy cho người đọc biết nơi bạn đã xem quảng cáo họ có thể chạy các quảng cáo khác nhau ở những nơi khác nhau. Nếu bạn đã học được một công việc mở từ một người bạn hoặc đồng nghiệp, hãy đề cập đến người liên hệ này trong thư của bạn.

Nội dung

Thể hiện những thành tích đào tạo và kinh nghiệm của bạn với những gì người sử dụng lao động đang tìm kiếm. Thể hiện những gì bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng. Đọc kỹ quảng cáo để tìm hiểu xem chủ hãng đang tìm kiếm điều gì. Khi bạn đăng ký vị trí được quảng cáo, thư của bạn phải trả lời trực tiếp cho các điểm được đề cập trong quảng cáo.

Nếu quảng cáo mô tả "ứng cử viên lý tưởng", thì thư của bạn phải thể hiện cách bạn phù hợp với mô tả đó. Nếu quảng cáo liệt kê các kỹ năng hoặc kinh nghiệm của người nộp đơn nên có, thư của bạn phải giải thích cách bạn phù hợp với hóa đơn. Bạn có thể thấy những quảng cáo dường như quảng bá lợi ích của việc làm cho tổ chức nhiều hơn là họ quảng cáo việc làm. Câu trả lời của bạn sẽ cho thấy mức độ phù hợp của bạn với văn hóa tổ chức đó.

Nếu có thể, hãy lấy một bản sao mô tả công việc mà người sử dụng lao động sử dụng  bạn có thể yêu cầu một bản sao khi bạn gọi điện để tìm hiểu tên của người đó trong Nhân sự mà bạn nên giải quyết thư của bạn. Đừng cho rằng người đọc của bạn biết tất cả các từ viết tắt và từ viết tắt mà bạn biết. Trừ khi đây là những thuật ngữ hàng ngày, hãy định nghĩa chúng trong thư của bạn.

Đừng nói dối, giải thích những gì bạn biết và đảm bảo với người đọc rằng bạn là một người học nhanh, người có khả năng nhanh chóng lấp đầy những khoảng trống trong kiến ​​thức của bạn. Ngoài các kỹ năng cụ thể mà bạn mang đến cho một công việc, hãy nhớ rằng các nhà tuyển dụng cũng xem xét các đặc điểm khác. Ý tưởng của họ về một nhân viên tốt có thể là một người: cẩn thận, triệt để nhưng nhanh chuyên dụng; trung thành với tổ chức, hòa hợp với những người khác, sẵn sàng đi cùng với văn hóa tổ chức và dễ dàng để đào tạo. Bên cạnh đó còn cần giữ bình tĩnh trong tình huống khủng hoảng, có kỹ năng truyền đạt ý tưởng cho người khác, không cần nhiều giám sát chặt chẽ; có thể làm việc độc lập và cho thấy tiềm năng lãnh đạo.

Những người kỹ thuật đôi khi quên đề cập đến những trải nghiệm phi kỹ thuật có thể có giá trị. Bao gồm bất kỳ trải nghiệm nào bạn có thể đã giao dịch với công chúng, xử lý tiền hoặc làm việc với ngân sách, phục vụ cho các nhóm hoặc ủy ban, giữ văn phòng tự chọn, viết hoặc đào tạo những người khác.

Nếu một tổ chức bạn đã làm việc để áp dụng một triết lý quản lý cụ thể, chẳng hạn như quản lý có sự tham gia hoặc quản lý chất lượng toàn diện, bạn có thể muốn đề cập đến điều đó trong thư của bạn. Ngắn gọn, rõ ràng, mỗi từ đều được tính có ý nghĩa là cách bạn nên dùng cho phần này.

Phần kết luận

Luôn luôn kết thúc bằng cách yêu cầu người đọc làm điều gì đó. Mục đích cụ thể những gì bạn hy vọng người đọc của bạn sẽ làm: thiết lập một cuộc phỏng vấn, gửi cho bạn một mẫu đơn, vv. Hãy cẩn thận không để âm thanh quá đòi hỏi hoặc khăng khăng. Hãy để người đọc của bạn biết bạn có thể liên lạc với ai. Kết thúc bằng tuyên bố thiện chí: Tôi mong muốn được nghe từ bạn. Cám ơn bạn đã xem xét. Xin vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về trình độ hoặc đào tạo của tôi.

Với cách viết nội dung cho những loại giấy tờ trên bạn sẽ có một mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ và đúng chuẩn nhất. Hãy giành thời gian tạo cho mình một bộ hồ sơ chuyên nghiệp để thuyết phục nhà tuyển dụng.