Trong cuộc sống hàng ngày ai cũng có những nhu cầu tối thiểu cần được đáp ứng như nhu cầu ăn, mặc ở,...Tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh sống khác nhau mà nhu cầu của mỗi con người là khác nhau, mức sống tối thiểu của mỗi người lao động cũng khác nhau và quan trọng là nó có liên quan chặt chẽ tới mức lương tối thiểu?

Mức lương tối thiểu để bạn có cơ sở làm căn cứ xác định và dự tính ước lượng mức lương của bản thân trong thị trường việc làm, cùng với đó là lựa chọn được công việc thích hợp có mức lương cao nhất.

Vậy bạn đã thực sự hiểu về mức lương tối thiểu hay chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết đưới đây!

Mức lương tối thiểu là gì?

Mức lương tối thiểu là mức lương thấp nhất trả cho người lao động bình thường làm việc trong thời gian một tháng với điều kiện bình thường. 

mức lương tối thiểu 1

Tuy nhiên theo Bộ Luật lao động thì mức lương tối thiểu được hiểu như sau: 

Lương tối thiểu là một mức lương thấp nhất theo quy định của Luật lao động do Quốc hội Việt Nam ban hàng. Đó là số tiền trả cho người lao động làm công việc đơn giản nhất trong xã hội với điều kiện làm việc và cường độ lao động bình thường, lao động chưa qua đào tạo nghề. Số tiền đó đủ để người lao động có thể tái sản xuất giản đơn sức lao động, đóng bảo hiểm tuổi già và nuôi con. Mức lương tối thiểu này được dùng làm cơ sở để tính các mức lương trong hệ thống thang lương, bảng lương, mức phụ cấp lương và thực hiện một số chế độ khác theo quy định của pháp luật. 

Tiền lương là yếu tố cơ bản để quyết định thu nhập tăng hay giảm của người lao động, quyết định mức sống vật chất của người lao động làm công ăn lương trong doanh nghiệp. Vì vậy để có thể trả lương một cách công bằng chính xác, đảm bảo quyền lợi cho người lao động thì mới tạo ra sự kích thích, sự quan tâm đúng đắn của người lao động đến kết quả cuối cùng của doanh nghiệp. Có thể nói hạch toán chính xác đúng đắn tiền lương là một đòn bẩy kinh tế quan trọng để kích thích các nhân tố tích cực trong mỗi con người, phát huy tài năng, sáng kiến, tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình của người lao động tạo thành động lực quan trọng của sự phát triển kinh tế.

Mặt khác, tiền lương là một trong những chi phí của doanh nghiệp hơn nữa lại là chi phí chiếm tỉ lệ đáng kể. Mục tiêu của doanh nghiệp là tối thiểu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận nhưng bên cạnh đó phải chú ý đến quyền lợi của người lao động. Do đó làm sao và làm cách nào để vừa đảm bảo quyền lợi của người lao động vừa đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp. Đó là vấn đề nan giải của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương không những có ý nghĩa phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người lao động mà còn có ý nghĩa giúp các nhà quản lý sử dụng quỹ tiền lương có hiệu quả nhất tức là hợp lý hoá chi phí giúp doanh nghiệp làm ăn có lãi. Cung cấp thông tin đâỳ đủ chính xác về tiền lương của doanh nghiệp, để từ đó doanh nghiệp có những điều chỉnh kịp thời, hợp lý cho những kì doanh thu tiếp theo.

Tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ là nguồn thu nhập chính, thường xuyên của người lao động, đảm bảo tái sản xuất và mở rộng sức lao động, kích thích lao động làm việc hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh khi công tác hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương được hạch toán hợp lý công bằng chính xác.

Những đặc trưng của mức lương tối thiểu:

- Tiền lương tối thiểu được xác định tương ứng với trình độ lao động đơn giản nhất. Có thể hiểu là người lao động chỉ yêu cầu trình độ lao động được ước tính mức lương cơ bản, đơn giản, lao động chân tay, chưa cần qua đào tạo về chuyên môn và nghiệp vụ, không đòi hỏi về tính chất kỹ thuật phức tạp mà không phụ thuộc vào khả năng lao động thực tế của người đó. 

mức lương tối thiểu 2

- Tiền lương tối thiểu được xác định tương ứng với cường độ lao động nhẹ nhàng nhất diễn ra trong điều kiện bình thường. Năng suất lao động, sức khỏe lao động và cường độ lao động có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Cường độ lao động ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất lao động và quyết định sức khỏe của người lao động. 

- Tiền lương tối thiểu phải đảm bảo nhu cầu tiêu dùng ở mức độ tối thiểu cần thiết. Mục đích của lao động là nhằm đảm bảo nhu cầu tồn tại cảu bản thân và gia đình của người lao động, đó chính là nhu cầu tiêu dùng ở mức độ tối thiểu về vật chất và tinh thần để tồn tại và làm việc. 

- Tiền lương tối thiểu phải tương ứng với giá tư liệu sinh hoạt chủ yếu ở vùng có mức giá thấp nhất. Nhu cầu tiêu dùng tối thiểu của người lao động và gia đình họ cần được xác định căn cứ vào giá cả tư liệu sinh hoạt thực tế của thị trường, nhưng phải xác định giá cả tư liệu sinh hoạt như thế nào sao cho thật hợp lý. Mỗi vùng đều có những mức giá sinh hoạt khác nhau, có nơi mức giá cao, có nơi mức giá lại thấp, do đó để cân bằng quyền lợi giữa các bên trong quan hệ lao động và sự công bằng xã hội mà vẫn đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu cảu người lao động và gia định họ thì nhu cầu tiêu dùng xác định trong tiền lương tối thiểu tương ứng với giá tư liệu sinh hoạt chủ yếu ở vùng có mức giá trung bình.

Tuy nhiên đây không phải là mức lương áp đặt cho tất cả các ngành nghề ví dụ như tuyển dụng ngành may mặc thì thường sẽ được tính lương theo sản phẩm. Bạn càng làm được nhiều thì lương bạn càng cao.

Các mức lương hiện hành theo quy định của pháp luật Việt Nam:

1. Mức lương tối thiểu vùng:

mức lương tối thiểu 3

Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 153/2016/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2016 bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017 là:

+ Mức lương tối thiểu vùng I là 3.750.000 đồng/tháng

+ Mức lương tối thiểu vùng II là 3.320.000 đồng/tháng

+ Mức lương tối thiểu vùng III là 2.900.000 đồng/tháng

+ Mức lương tối thiểu vùng IV là 2.580.000 đồng/tháng

2. Mức lương cơ sở:

Bắt đầu từ ngày 01/05/2016 thực hiện điều chỉnh tăng lương mức cơ sở từ 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng/tháng

Căn cứ theo Nghị quyết 27/2016/QH14 ngày 11/11/2016 của Quốc hội thì bắt đầu từ ngày 01/07/2017 mức lương cơ sở sẽ là 1.300.000 đồng/tháng.

Đây là mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và không áp dụng cho lao động làm việc trong doanh nghiệp, tổ chức. 

Ai dễ bị trả lương thấp nhất?

Hiện nay, nhiều người lao động chưa có kiến thức và sự tìm hiểu kỹ càng về những quy định của pháp luật cho mức lương tối thiểu nên hầu hất với lao động ở trình độ trung bình và thấp, làm việc trong những lĩnh vực không đòi hỏi tính chuyên môn kỹ thuật cao thì họ gần như là đồng ý với mức lương mà ngay từ đầu nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi trao đổi phỏng vấn trực tiếp.

mức lương tối thiểu 4

Đó có thể là những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, họ khởi điểm từ những công việc đơn giản nhất với mức thu nhập khá thấp so với mặt bằng chung của xã hội. Vậy việc lựa chọn những công việc có mức lương thấp mang lại cho bạn những vấn đề gì?

+ Với một công việc lương thấp bạn chắc chắn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn hơn và nắm chắc được công việc đó trong tay. Mức lương trả cho bạn bao nhiêu điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra công sức, sự cống hiến và trách nhiệm trong công việc bấy nhiêu. Mức lương càng cao thì yêu cầu của nhà tuyển dụng đòi hỏi cũng nhiều hơn từ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng cho đến thái độ làm việc.

+ Bạn mới ra trường, kinh nghiệm đang ở mức không nên khả năng mà bạn có thể tìm được một công việc với mức lương cao là rất khó. Thay vào đó bạn hãy bắt đầu bằng những công việc đòi hỏi tính chuyên môn ít, hoặc những công việc làm bán thời gian. Như vậy bạn có thể tận dụng tối đa được khoảng thời gian trống trong quá trình tìm kiếm việc làm mơ ước.

+ Bạn có nhiều cơ hội hội học hỏi và trải nghiệm hơn so với việc nhận lương cao rồi chỉ chăm chú vào việc hoàn thành chỉ tiêu hay deadline, thậm chí ngay cả thời gian thư giãn cho bản thân cũng không hề có. Với công việc lương thấp bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm một cách từ từ, học hỏi nó một cách chọn lọc mà không bị quá tải hay bị phân tâm bởi các công việc xung quanh khác. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy những người chấp nhận đi lên từ công việc có vị trí thấp thường có khả năng tiến xa hơn trong thời gian làm việc và có sự nghiệp ổn định. 

+ Với công việc lương thấp bạn sẽ tránh được những cạnh tranh khốc liệt trong quá trình tìm kiếm việc làm, sự cạnh tranh và đố kỵ nhau trên con đường phát triển sự nghiệp về lâu dài. 

+ Bạn xác định mục tiêu phấn đấu của mình không phải là lương mà chính là kho tàng về kiến thức và kinh nghiệm được đổi bằng sự từng trải và những nỗ lực.

+ Theo thời gian bạn có cơ hội học hỏi, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm hơn, từ đó có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng và lâu dài cho bản thân bạn. Bạn còn trẻ và còn nhiều thời gian để có thể tìm kiếm lựa chọn và tham gia vào quá trình phát triển bản thân, xác định vị thế của mình trong thị trường lao động.

+ Việc làm lương thấp có thể giúp bạn có được tinh thần cầu tiến hơn: 
Bạn nên nhớ bất cứ điều gì cũng đều có xuất phát điểm của nó, bạn bắt đầu với một mức lương khởi điểm thấp như vậy sẽ tạo động lực và thôi thúc bản thân phải luôn cố gắng hết mình trong công việc để đạt thành quả cao hơn và mang lại lợi ích thiết thực nhất cho bản thân. Qua thời gian bạn sẽ dần nhận ra sự cố gắng nỗ lực của mình xứng đáng như thế nào, đó có thể là những tiến bộ vượt bậc trong khả năng và kinh nghiệm chuyên môn, là những kỹ năng mềm mà bạn tích lũy được. Bạn cũng đã có thời gian để rèn luyện tính kiên trì, chăm chỉ cho mình.

Thông qua những chia sẻ về mức lương tối thiểu là như thế nào, những đặc trưng cơ bản của mức lương tối thiểu, người lao động có thể có thêm nhiều hiểu biết về những quy định chung trong Bộ Luật lao động của Việt Nam. Từ đó có những có sở để đánh giá quyền lợi xứng đáng cho bản thân mình.

Đối với những bạn trẻ nhất là những bạn sinh viên mới ra trường cũng có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc xác định và định hướng sự nghiệp tương lai cho bản thân lâu dài, những định hướng cụ thể cho việc lựa chọn một công việc khởi đầu có thể học hỏi được nhiều kiến thức, được trải nghiệm thực tế nhiều hơn và được cống hiến hết mình cho công việc mà không cần quan tâm đến mức lương tối thiểu

Chúc mọi người tìm được công việc ưng ý với bản thân và luôn thành công trong cuộc sống!