Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng biết bộ phận kinh doanh là nòng cốt của doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh là những chiến binh giúp cho doanh nghiệp giành chiến thắng trên chiến trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt. Vậy không biết mức lương thưởng mà những chiến binh này nhận được có xứng đáng hay chưa và có nên công khai bảng lương nhân viên kinh doanh hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nhân viên kinh doanh là làm gì?

- Nhân viên kinh doanh (sales man) là đội ngũ nhân viên bán hàng, họ có những tố chất năng động và nhạy bén khiến cho doanh nghiệp thành công trong việc tăng doanh thu và sản lượng. 

- Nhân viên kinh doanh đóng vai trò cực kì quan trọng trong bất kì doanh nghiệp hay bất kì hoạt động kinh doanh nào. Để một sản phẩm đến tay khách hàng, ngoài nhu cầu và hành vi mua hàng cơ bản từ người mua, doanh nghiệp cũng cần phải bán hàng để thu về các giá trị lợi nhuận nhất định. Một đơn vị kinh doanh, dù công ty lớn hay đơn vị vừa khởi nghiệp chắc chắn không thể không có khâu này trong toàn bộ quy trình cũng như chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng.

bảng lương nhân viên kinh doanh 1

- Nhân viên kinh doanh có đặc thù là luôn tiếp xúc với khách hàng, luôn phải biết cách làm thể nào để tiếp cận và thúc đẩy hành vi mua hàng nhiều nhất. Một nhân viên kinh doanh tệ sẽ khiến doanh nghiệp không chỉ mất đi doanh thu mà còn mất đi cả uy tín cũng như thương hiệu của mình trong mắt khách hàng. Có thể nói, các nhân viên bán hàng chính là những nhân vật đại diện cho thương hiệu hay bộ mặt của công ty, mọi hành vi hay phản ứng của họ đều khiến khách hàng có những đánh giá tích cực hoặc tiêu cực về công ty đó.

- Họ thường được biết đến như những người có tài ăn nói lanh lợi và nhất là khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, để đạt được điều đó, đòi hỏi người làm kinh nhân viên kinh doanh phải luôn nỗ lực hết mình trong công việc. 

- Hiện nay nghề sale đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn và lôi cuốn với người lao động nhất là những bạn trẻ đam mê với công việc kinh doanh năng động và đam mê kiếm tiền. Và đặc biệt với nghề nhân viên kinh doanh bạn không yêu cầu phải tốt nghiệp đại học hay cao đẳng mà bất cứ ai có tố chất và kinh nghiệm đều có thể làm được. 

- Sự thành công hay thất bại của một nhân viên kinh doanh được đo đếm bằng chính doanh thu mà họ mang đến cho công ty. 

Trên đây là vai trò và mô tả công việc nhân viên kinh doanh cần làm để đạt được chỉ tiêu doanh số đề ra. 

Những tiềm năng trong nghề Sales:

- Thị trường ngày càng rộng mở chính vì thế mà khách hàng có rất nhiều lựa chọn về những sản phẩm và dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu của cuộc sống hàng ngày. Nhân viên sale chính là một cầu nối giúp liên kết giữa khách hàng với sản phẩm của đơn vị đó. Ngoài khoản thu nhập cố định được gọi là lương cứng ra thì nhân viên kinh doanh còn được hưởng phần trăm hoa hồng sau mỗi hợp đồng kinh tế với khách hành lớn hoặc là đạt và vượt mức doanh số đề ra trong tháng đó.

bảng lương nhân viên kinh doanh 2

- Có thể nhiều người nghĩ việc trở thành nhân viên kinh doanh giỏi là khó nhưng ngược lại nếu bạn đam mê thực sự và dành thời gian tâm huyết với công việc thì có thể sẽ nhanh chóng tích lũy cho mình những kinh nghiệm và khả năng để vươn lên trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi.

- Có không ít người thường có thái độ không tốt vớ những nhân viên kinh doanh bởi họ cho rằng những người đó là những người tiếp thị, không đáng tin cậy, chỉ chuyên đi chào hàng những sản phẩm ế ẩm, thậm chí còn coi nhân viên kinh doanh là những kẻ đeo bám cho đến khi khách hàng chịu mua sản phẩm thì mới thôi nhưng bản chất của vấn đề này là nằm ở đâu, đó có thể là nguyên nhân nảy sinh ra từ những thái độ chủ quan của khách hàng do đã từng có một khoảng thời gian xuất hiện không ít những người bán hàng dưới hình thức này, lợi dụng lòng tin của khách hàng để bán cho họ những sản phẩm kém chất lượng. 

- Nghề làm nhân viên kinh doanh được đánh giá là một trong những nghề năng động nhất hiện nay, nghề sale thu hút rất nhiều các bạn trẻ, trong đó có một bộ phận là những bạn sinh viên còn đang theo học trong các trường đại học. Tùy vào từng công ty với những sản phẩm đặc thù mà yêu cầu có khác nhau cho các ứng viên. Tuy nhiên về cơ bản thì nghề chủ yếu đòi hỏi khả năng giao tiếp linh hoạt khéo léo. Môi trường làm việc vô cùng cạnh tranh vì thị trường nghề làm sale rất đa dạng. Những người làm nghề này họ cạnh tranh nhau bằng uy tín, bằng năng lực, số lượng đối tác tìm kiếm được cũng như là khối lượng hàng hóa bán ra. 

Công việc cụ thể của một nhân viên kinh doanh:

bảng lương nhân viên kinh doanh 3

- Tìm kiếm đối tác, thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh marketing của ban lãnh đạo, báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng và tình hình kinh doanh.

- Lập và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.

- Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi và giá cả qua việc xác định được các yêu cầu của khách hàng, tư vấn cho khách hàng trong việc tìm kiếm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu. 

- Liên lạc thường xuyên, thuyết trình phương án, theo đuổi thuyết phục và ký kết hợp đồng với khách hàng. 

- Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới. 

Những tố chất cần có của một nhân viên kinh doanh:

- Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt:

Trong kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, khi bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn gần như đã chiếm được 80% thành công. Vì thế kỹ năng mềm (như kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng thueyets trình trước đám đông,...) là những yếu tố vô cùng quan trọng. 

bảng lương nhân viên kinh doanh 4

- Có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm: 

Với mỗi sản phầm mà mình bán, nhân viên kinh doanh cần phải nắm bắt được những ưu điểm vượt trội để cho khách hàng thấy được sự khác nhau nổi bật với những sản phẩm cùng tính năng công dụng của thương hiệu khác. Bạn phải hiểu bạn đang bán cái gì thì bạn mới có thể thuyết phục người khác chấp nhận sử dụng nó. 

- Có vốn hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực trong xã hội: 

Những kiến thức chung về đời sống xã hội cùng với những am hiểu trên nhiều lĩnh vực sẽ khiến cho nhân viên kinh doanh biết cách xây dựng câu chuyện, tạo ra những mối quan hệ có liên quan nhằm mang tính chất so sánh, giảng giải cho khách hàng thấy được sự chân thực của sản phẩm, tạo ra uy tín dẫn tới thuyết phục được người mua hàng. 

Do đó các bạn làm sale cần phải không ngừng trau dồi những hiểu biết về sản phẩm dịch vụ của công ty mà còn phải liên tục cập nhật những kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội,...

- Linh hoạt và nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng: 

Mỗi nhân viên kinh doanh cần phải thật linh hoạt để hiểu tâm lý, khéo léo để hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Công đoạn từ tìm kiếm khách hàng đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm trải qua rất nhiều giai đoạn và khâu chuẩn bị. Do đó bạn phải luôn bám sát nhu cầu tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời và tốt nhất.

- Có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc: 

Nhân viên kinh doanh chính là những người thường xuyên phải chịu áp lực về doanh số, áp lực từ phía khách hàng,... Bởi công ty cũng chỉ quan tâm đến doanh số hàng tháng mà bạn đạt được, khách hàng thì chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm và tiến độ phục vụ tốt, nhanh chóng. Do đó đòi hỏi người làm sale cần có khả năng chịu được áp lực cao và có tinh thần thép để vượt qua được những thách thức đó. Hơn nữa còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp cho thích hợp cho từng vấn đề. 

- Cần phải có bản lĩnh: luôn phải đối mặt với sự từ chối từ phía khách hàng có thể khiến cho những bạn mới làm nhân viên kinh doanh cảm thấy chán nản và muốn buông bỏ. Tuy nhiên nhân viên kinh doanh buộc phải kiên trì, đôi khi là có chút lì lợm và phải có bản lĩnh cao mới có thể vượt qua được những trở ngại đó. 

  • Xem thêm những  tiêu chí đánh giá nhân viên kinh doanh được đăng tải mới nhất trên trang thông tin tổng hợp của Timviec365.vn hứa hẹn mang đến những kiến thức hữu ích đến cho bạn.

Vậy có nên công khai bảng lương nhân viên kinh doanh hay không?

1. Không bảo mật tiền lương có thể ảnh hưởng đến chính sách động viên nhân viên:

Trong cùng một công việc như làm nhân viên kinh doanh, chắc chắn sẽ có nhân viên làm tốt hơn những người còn lại. Nhà quản lý muốn đề xuất tăng lương cho những người làm tốt cũng khó khăn vì e ngại rằng sẽ làm mất lòng những người khác. Khi không có sự thay đổi về vị trí làm việc thì bộ phận nhân sự rất khó có thể giải thích cho mọi người về lý do tại sao lại tăng lương cho những người đó. 

2. Trả tiền lương công khai có nhiều bất tiện:

Trong cùng một công ty, phòng ban thì có một số vị trí nhận mức lương khá cao và một số vị trí lại nhận mức lương khá thấp. Nếu chuyển lương công khai thì bạn vô tình đã tạo nên một sự phân biệt đẳng cấp. Dẫu biết rằng những gì họ nhận được là xứng đáng với năng lực và sự cống hiến của họ nhưng không ai muốn người khác biết về thu nhập của mình cả, nhất là khi thu nhập của mình ít hơn những người khác. 

3. Công khai bảng lương nhân viên kinh doanh có thể khiến mất đi nhân tài:

Nếu bảng lương được công khai đồng nghĩa với việc công ty đối thủ đang nhăm nhe vào những nhân tài có năng lực thực sự ở bên công ty của bạn. Họ có thể sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để mời chào và lôi kéo hết nhân tài về phụng sự cho công việc kinh doanh bên đó. Bạn không muốn như vậy phải không!

Qua những phân tích trên chúng ta đã có thêm nhiều hiểu biết về nghề làm nhân viên kinh doanh và việc tại sai không nên công khai bảng lương nhân viên kinh doanh rồi chứ. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống với công việc mà mình đã chọn!