Sơ yếu lý lịch chính là một loại giấy tờ quan trọng mà người tìm việc cần phải cung cấp ở trong một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Trước đây người tìm việc phải tự viết mẫu sơ yếu lý lịch rất tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên hiện nay, các trang tìm việc có rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch đẹp, chuyên nghiệp và cho phép người tìm việc tải mẫu sơ yếu lý lịch miễn phí. Dưới đây là hướng dẫn tải mẫu sơ yếu lý lịch từ trang việc làm trực tuyến dành cho người tìm việc.

Trên các trang việc làm trực tuyến hiện nay có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho người tìm việc. Trong đó, những biểu mẫu trong một hồ sơ xin việc cũng rất đa dạng để cho người dùng lựa chọn. Việc tải mẫu sơ yếu lý lịch rất đơn giản và dễ dàng. Người tìm việc chỉ cần truy cập và trang timviec365, bước đầu tiên bạn tạo cho mình một tài khoản ứng viên bằng cách làm theo hướng dẫn. Tiếp theo hãy vào danh mục các biểu mẫu và chọn mẫu sơ yếu lý lịch để tải về. Trên website này có rất nhiều loại mẫu sơ yếu lý lịch khác nhau phù hợp với từng ngành nghề khác nhau đề cho người tìm việc có nhiều phương án lựa chọn. Sau khi đã tải mẫu sơ yếu lý lịch thành công về máy, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào trong các mục trống.

Những lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch

Để tạo cho mình một bản mẫu sơ yếu lý lịch, sau khi tải mẫu sơ yếu lý lịch bạn cần điền các thông tin một các chính xác với những hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch cụ thể. Chính xác và trung thực cũng là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất trong bản sơ yếu lý lịch. Đây cũng là lý do tại sao mà một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh cần có con dấu xác nhận của chính quyền địa phương người khai thông tin.

Các thông tin ở trong một bản sơ yếu lý lịch sẽ phán ánh con người của người tìm việc như trình độ chính trị của từng người là gì, thành phần gia đình ra sao... Chính vì thế các thông tin này được trình bày một cách tóm tắt những thông tin chính một cách ngắn gọn và súc tích. Thời gian mà nhà tuyển dụng dành ra để đọc bản sơ yếu lý lịch cũng không nhiều nên cần trình bày những nội dung quan trọng nhất lên phía trên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Cách triển khai chiến dịch tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Ở phần mở đầu, bạn cần cung cấp thông tin về họ tên theo đúng với họ tên trong giấy khai sinh. Có rất nhiều người có cái tên được gọi khác với tên khai sinh, tuy nhiên dù cái tên đó có thân thiết với bạn thế nào đi nữa thì bạn cũng vẫn cần phải viết tên đúng với tên trong giấy khai sinh hoặc chứng minh thư bởi tên này mới có giá trị pháp lý. Cũng ở phần mở đầu, thông tin về số điện thoại và địa chỉ cũng phải được trình bày chính xác. Bởi nếu như hồ sơ của bạn được lọt vào vòng phỏng vấn thì đây sẽ là thông tin nhà tuyển dụng dùng để liên hệ với bạn về buổi phỏng vấn. Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu như hồ sơ của bạn đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng tuy nhiên họ lại không thể liên hệ được với bạn chỉ vì số điện thoại sai hoặc thiếu thông tin số điện thoại. Tất nhiên, họ sẽ chẳng mất công điều tra số điện thoại của bạn là gì mà sẽ chuyển sự quan tâm qua ứng viên khác tiềm năng. Chính vì thế, khi trình bày thông tin này cần lưu ý viết chĩnh xác, hãy kiểm tra lại vài lần trước khi gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng để đảm bảo số điện thoại của bạn đã chính xác. Khi đã tải mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng về thì thông tin này thường được trình bày phía trên cùng của một bản sơ yếu lý lịch và chiếm độ dài khoảng 3-5 dòng.

Các thông tin mà người tìm việc cần phải cung cấp trong sơ yếu lý lịch khá nhiều và chắc chắn không thể nhớ hết. Cho nên trước khi bắt tay vào viết sơ yếu lý lịch thì bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết ở trước mặt. Khi viết tới thông tin nào thì bạn chỉ cần lấy loại giấy tờ đó ra và viết theo là được. Những loại giấy tờ mà người tìm việc cần chuẩn bị trước khi viết sơ yếu lý lịch đó chính là chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, các loại bằng cấp. Làm như vậy chúng ta sẽ không bị mất thời gian hoặc điền các thông tin thiếu chính xác vào trong bản mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất của mình.

Ngoài ra, khi viết sơ yếu lý lịch bạn cần phải tránh không được viết thông tin sai hoặc gạch xóa. Nếu như bị viết sai thì bạn hãy tải mẫu sơ yếu lý lịch khác về và điền các thông tin một cách cẩn thận. Nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ những bộ sơ yếu lý lịch bị gạch xóa nhiều. Hơn nữa, trước khi gửi sơ yếu lý lịch của mình tới tay nhà tuyển dụng thì bạn cần phải rà soát lại toàn bộ những nội dung trình bày trong đó. Đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ một lỗi chính tả hay lỗi diễn đạt câu nào. Hãy đọc lại 2-3 lần sau khi viết sơ yếu lý lịch xong.

Việc tìm kiếm một mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuyên nghiệp giúp bạn rất nhiều trong việc tìm  kiếm cơ hội làm việc tại những vị trí công việc tốt như việc làm thư ký trợ lý tại Huế hay bất kỳ một công việc khác mà bạn mong muốn.

Với những thông tin trên chắc chắn rằng bạn đã biết cách tải mẫu sơ yếu lý lịch về để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc của mình. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình mong muốn.

>>> Tham khảo: Những chú ý trong quá trình thực tập có thể bản thân bạn chỉ là quân cờ của họ