Nắm được cách viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút nhà tuyển dụng qua cv xin việc làm mẫu của mình.

Một trong những điều băn khoăn của các nhà tuyển dụng là làm sao tìm được cv xin việc mẫu thu hút nhà tuyển dụng luôn là điều được rất nhiều các ứng viên quan tâm. Nhất là khi cv xin việc sẽ quyết định việc bạn có thể gây ấn tượng và được mời đến buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm và chưa biết nên đưa thông tin như thế nào thì có thể tham khảo thông tin chi tiết sau đây.

cv xin việc mẫu

Bản cv xin việc làm là gì?

Cv xin việc làm là một trong những công cụ tiếp thị bản thân đến nhà tuyển dụng, thông qua cv xin việc mẫu các ứng viên sẽ có cơ hội trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn của mình sao cho phù hợp nhất với vị trí làm việc mà nhà tuyển dụng đang cần.

Một bản cv xin việc rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến việc bạn có được mời đến phỏng vấn hay không. Do đó trong cv xin việc bạn cần chứng minh được mình là ứng viên phù hợp nhất, các kỹ năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của mình có thể đủ để đáp ứng cho yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Một bản cv xin việc được trình bày theo bố cục rõ ràng, sạch sẽ có đầy đủ các thông tin liên hệ, vị trí ứng tuyển, kỹ năng, người tham khảo,… Có thể tất cả các chi tiết này không nhất thiết có trong cv xin việc mà sẽ tùy thuộc vào từng vị trí mà bạn sẽ thay đổi phù hợp nhất với công việc của mình.

Điều quan trọng mà các ứng viên cần biết đó là các thông tin quan trọng nên xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong cv xin việc mẫu của mình. Chẳng hạn bạn là người có nhiều kinh nghiệm quan trọng trong công việc thì nên đưa nó lên đầu, còn với những bạn sinh viên mới ra trường thì trình độ học vấn, các giải thưởng mới là điều mà họ có thể thu hút được các nhà tuyển dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Những chỗ mà Nhà tuyển dụng thường trừ điểm CV xin việc

Cách viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay

Cách viết CV xin việc tiếng việt chuẩn nhất

Trên thực tế không có bất cứ một quy định nào cho một bản cv xin việc hay, không nằm ở cách trình bày văn bản theo dạng truyền thống hay thiết kế một cách bắt mắt và ấn tượng. Tùy theo ngành nghề và yêu cầu của công ty mà bạn có thể lựa chọn được cho mình một mẫu cv xin việc phù hợp nhất. Về cơ bản một mẫu cv xin việc tiếng Việt sẽ bao gồm những thông tin như sau:

 Cá nhân/Thông tin liên hệ: Đây là thông tin quan trọng để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ đến bạn khi cần thiết. Ở đây bạn nên cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên lạc khi cần.

Trình độ học vấn: Phần này bạn không nhất thiết phải liệt kê quá trình học tập từ thời THPT của mình mà chỉ đề cập đến trường đại học, cao đẳng, trung cấp mà mình đang theo học. Nếu bạn có tham gia vào học tập nâng cao lên thạc sĩ, tiến sĩ,…thì bạn cũng nên đề cập trong cv xin việc của mình.

Bằng cấp, chứng chỉ liên quan: các loại bằng cấp, chứng chỉ bạn tham gia trong suốt quá trình học tập của mình như chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học, bằng cấp tron các khóa học chuyên môn,…cũng là một lợi thế của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể tìm những mẫu CV bằng tiếng Việt có sẵn tại CV Online 365 để dễ dàng điền những thông tin cần thiết. Tìm hiểu ngay nhé!

cv xin viec

Kinh nghiệm làm việc: Nêu thông tin tóm tắt về quá trình làm việc của bạn ở công ty, bạn đã từng đảm nhiệm vị trí nào, trách nhiệm chuyên môn của bạn là gì? Liệt kê trình độ chuyên môn của bạn từ gần nhất đến xa nhất. Nếu là sinh viên mới ra trường thì nên đưa kinh nghiệm tham gia công việc làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa khi còn ở trong trường.

Các kỹ năng và trình độ chuyên môn: Nên nêu ra những gì là điểm mạnh của bạn như khả năng giao tiếp, nói tiếng Anh thành thạo, khả năng đàm phán với khách hàng. Nếu bạn khoe rất nhiều thành tích mà không chứng minh được thì điều đó sẽ rất dễ gây mất lòng với nhà tuyển dụng.

>>> Thường thì nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 6 giây để lướt qua CV xin việc của ứng viên. Vậy làm cách nào để vượt qua 6 giây thử thách đó? Xem thêm tại đường link sau: https://timviec365.vn/cv365/ban-da-viet-duoc-cv-vuot-qua-thu-thach-6-giay-hay-chua-b10.html

Bí kíp viết CV tiếng anh xin việc thuyết phục nhất

Trong sự phát triển mạnh mẽ của các công ty đã quốc gia thì các ứng viên khi muốn cạnh tranh với các ứng viên khác thì viết một bản CV xin việc tiếng anh là điểm giúp bạn có thể nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Cách sử dụng từ ngữ

Yếu tố quan trọng của bản cv đó là bạn cần trình bày khả năng giao tiếp với nhà tuyển dụng thông qua ngôn ngữ trong cv. Nhiều ứng viên lầm tưởng rằng sử dụng tiếng anh chuyên ngành, phức tạp thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm với cách sử dụng ngôn ngữ như vậy chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn như một người đang khoe khoang và không có gì nổi bật. Vì thế muốn nhà tuyển dụng dễ dàng chú ý đến bạn thì việc sử dụng tiếng anh cơ bản nhất là điều cực kỳ quan trọng.

Câu văn ngắn gọn

Cũng giống như điều ở trên, tiếng anh là ngôn ngữ luôn ưa chuộng sự đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo được sự rõ ràng, rành mạch nhất. Việc sử dụng ngữ pháp và chính tả trong bản cv tiếng anh bạn nên tuyệt đối tuân thủ đúng những quy tắc chuẩn. Trên thực tế nếu bạn mô tả công việc trong 1 đoạn dài hơn 6 dòng sẽ khiến nhà tuyển dụng khó khăn trong việc nắm bắt các thông tin mà bạn đang muốn nhắc đến.

Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Có một điều mà các ứng viên nên tránh tuyệt đối khi viết cv xin việc mẫu đó chính là nên sử dụng tiếng anh đơn giản. Điều này cũng dễ dàng hiểu, bởi trong hàng ngàn mẫu cv xin việc được gửi đến mỗi ngày thì nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn với những bản cv xin việc vừa đơn giản, nhưng lại thu hút.

CV xin việc tiếng anh

Tránh dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất

Một nguyên tắc quan trọng khi viết cv xin việc tiếng anh đó chính là tránh sử dụng ngôi thứ nhất. Bởi có một lý do đó là bạn nên chắc chắn cv xin việc chính là thứ bạn đang kể về chính mình chứ không phải bất cứ ai khác. Nếu ngay cả điều cơ bản này mà bạn không thể hiểu được thì điều này đồng nghĩa với việc cv của bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Cách viết CV tiếng nhật đốn tim nhà tuyển dụng

Bên cạnh cv xin việc tiếng anh và tiếng Việt thì cv xin việc tiếng nhật cũng là một trong những mẫu cv được rất nhiều ứng viên sử dụng, nhất là khi ứng tuyển vào công tu của Nhật Bản để làm việc. Theo đó để viết cv tiếng nhật thu hút nhà tuyển dụng bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Hãy thể hiện bạn là một người đáng tin cậy

Người Nhật chính là người rất coi trọng chữ tín, bởi vậy họ rất quan tâm đến ứng viên mà mình đã lựa chọn có phải là người đáng tin cậy hay không bằng việc bạn ít chuyển việc, trung thực trong mọi chuyện và luôn đảm bảo có một mục tiêu công việc rõ ràng.

Ít chuyển việc: khi xem hồ sơ người Nhật thường chú ý khá kỹ đến quá trình làm việc của ứng viên. Những ứng viên có thời gian làm việc lâu dài tại một công ty sẽ được người Nhật lưu tâm và đánh giá cao. Nếu trong hồ sơ xin việc của bạn có thông tin chuyển việc khá nhiều thì họ sẽ lo ngại tằng việc bạn có thể là người thiếu trách nhiệm trong công việc và là một ngườ cả thèm chóng chán. Vì thế trong tất cả mọi tình huống bạn hãy thể hiện mình là người ít nhảy việc, và đưa ra lý do nghỉ việc thuyết phục nhất.

Trung thực: có thể hồ sơ xin việc của bạn không có đủ kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng yêu cầu, Nhưng nếu bạn thể hiện được sự chân thành, đáng tin cậy của mình thì hồ sơ xin việc của bạn chắc chắn được họ lưu tâm. Bạn nên nhớ rằng các nhà tuyển dụng Nhật bản sẵn sàng đào tạo lại bạn nếu như bạn không biết việc, nhưng họ sẽ không bao giờ chấp nhận nếu bạn lừa họ. Vì thế trong khi tạo cv xin việc tiếng Nhật bạn cũng nên thể hiện khả năng và trình độ của bản thân thành thật nhất.

Chứng minh bạn thực sự quan tâm đến công việc: Nguyên tắc của một mẫu cv xin việc chuẩn chính là bắt đầu từ việc bạn tìm hiểu về đặc điểm của công ty, tính chất công việc, vị trí ứng tuyển. Từ những thông tin này bạn sẽ lựa chọn được những kỹ năng phù hợp nhất với vị trí công việc mà mình đang cần. Tuy nhiên có một thực tế rằng nhiều bạn sinh viên thường đi ngược lại với xu  hướng này. Hầu hết các bạn liệt kê hết các kinh nghiệm kỹ năng mà mình có và áp vào tất cả các vị trí và công ty mà bạn đang ứng tuyển. Điều này vô tình khiến bạn trở thành người thiếu kinh nghiệm và hời hợt trong công việc.

Đưa ra mục tiêu công việc rõ ràng

Kết thúc bản cv tiếng Nhạt bạn sẽ đưa ra phần mục tiêu định hướng cho tương lai. Nó sẽ thể hiện bạn là người có ý chí tiến thủ hay không, trong tương lai bạn có khả năng hết lòng vì công việc và vì mọi người hay không. Hãy tự tạo cho mình một sự khác biệt khiến nhà tuyển dụng phải liên hệ trực tiếp với bạn khi cần thiết.

Câu hỏi chuyên môn trong cv tiếng Nhật

Trong cv xin việc tiếng Nhật các câu hỏi chuyên môn được xem là điều khó khăn nhất khi viết đơn xin việc. Tùy theo mục đích và đặc trưng của công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi đặc trưng nhất bề công việc, mục tiêu nghề nghiệp,… Nghe có vẻ đây là những câu hỏi khá nhàm chán, nhưng đây thực sự là những câu hỏi được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và ứng viên có thể gây chú ý với họ.

tạo cv

Sai lầm khi viết cv người xin việc mà ứng viên thường mắc phải

Cv xin việc luôn mang yếu tố rất quan trọng với người lao động, nhưng một số người tìm việc không mấy chú ý đến cv xin việc của mình dẫn đến việc mắc phải một số lỗi sai trong quá trình viết cv xin việc làm của mình, cụ thể:

Nói quá nhiều về bản thân

Điều đầu tiên mà rất nhiều ứng viên mắc phải khi viết cv xin việc đó chính là nói quá nhiều thứ về bản thân. Có thể bạn không biết nhưng nhà tuyển dụng chỉ có 30 – 60 giây cho việc đọc cv xin việc của bạn. Vì thế bạn nên trình bày cv xin việc thật ngắn gọn, súc tích. Việc giới thiệu về bản thân quá nhiều, lan man không có trọng tâm sẽ khiến bản thân bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế trước khi viết cv xin việc bạn hãy tìm một vài từ khóa nhấn vào điểm mạnh của bản thân và sự phù hợp của mình với vị trí ứng tuyển. Ngoài trình độ học vấn, chuyên môn thì chãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, sự sáng tạo trong công việc của mình khi bắt tay vào công việc thực tế.

Quá chú trọng đến vị trí công việc

Quá chú trọng vào vị trí công việc của mình mà quên mất rằng mục đích của nhà tuyển dụng là muốn thuê bạn làm việc cho công ty chứ không phải thuê bạn ngồi vào vị trí đó sau đó đào tạo lại bạn cách làm việc.

Sai làm khi viết cv tiếp theo mà người xin việc thường mắc phải là quá chú trọng đến vị trí công việc mà quên đi rằng mục đích nhà tuyển dụng thuê bạn là để bạn làm việc, đem lại nhiều giá trị cho công ty chứ không phải thuê bạn ngồi vào vị trí đó, rồi sau đó đào tạo bạn cách làm việc. Vì thế bạn nên đánh giá đúng bản thân khi ứng tuyển vào vị trí công việc. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên xuất phát ở những vị trí thấp, từ đó không ngừng nỗ lực khẳng định bản thân mình thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được vị trí trong mơ.

Không đầu tư cho việc viết cv xin việc

Sai lầm cuối cùng của ứng viên đó là không đầu tư thời gian cho việc viết cv. Nếu bạn viết cv xin việc một cách vội vàng, cẩu thả chắc hẳn bạn sẽ không gặp phải bất cứ lỗi lầm nào trong quá trình viết cv xin việc của mình như các lỗi sau:

Lỗi sử dụng ảnh không hợp: Việc bạn sử dụng một bức ảnh vui chơi, lòe loẹt và không đúng trọng tâm là điều không nên. Thay vào đó hãy sử dụng một bức cảnh chân dung 4x6cm với trang phục công sở sẽ có ích hơn rất nhiều.

Sử dụng địa chỉ email không nghiêm túc: Các địa chỉ email dạng [email protected], [email protected] Không làm nhà tuyển dụng thấy thiện cảm. Thay vào đó bạn nên sử dụng địa chỉ email bao gồm họ, tên của mình.  

Sắp xếp thời gian, kinh nghiệm không theo trật tự: Với mỗi kinh nghiệm thì bạn nên liệt kê kinh nghiệm từ gần nhất đến xa nhất. Không chỉ dừng lại ở việc liệt kê bạn phải mô tả sao cho chính xác và cụ thể nhất.

Sử dụng 1 cv xin việc cho rất nhiều vị trí khác nhau: Đây là lỗi cơ bản mà rất nhiều ứng viên thường mắc phải. Bạn nên nhớ rằng ở mỗi vị trí công việc khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau. Vì thế bạn nên sử dụng một cv xin việc cho một công việc cụ thể nhất.

Lỗi chính tả, ngữ pháp: Lỗi này có vẻ đơn giản nhưng nhiều nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức loại bỏ ứng viên ngay khi mắc phải lỗi này. Vì thế khi bạn gửi cv đến nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng cv không mắc bất cứ lỗi chính tả hay ngữ pháp nào.

Hi vọng với các viết cv xin việc mẫu 3 thứ tiếng trên đây sẽ giúp các ứng viên có được mẫu cv xin việc chuyên nghiệp và nhanh chóng tìm cho  mình một công việc ổn định nhất.