Bạn biết cách viết mẫu CV xin việc cá nhân của mình rồi? Nhưng cách gửi cv xin việc qua email thì lại không biết nên trình bày trong email như thế nào đúng chuẩn?

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đang tự đặt trong đầu câu hỏi rằng: trong mail gửi cho nhà tuyển dụng nên viết như thế nào nhỉ? Bạn loay hoay viết rồi lại xóa vì không biết mình trình bày như vậy có đúng không? Hãy cùng timviec365.vn chia sẻ cách gửi cv xin việc qua email làm sao đúng chuẩn và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn biết cách gửi CV xin việc qua email đúng chuẩn chưa?

 

1. Nên chuẩn bị gì trước khi gửi email?

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho mình một cv xin việc cá nhân. Nhưng lại không biết cách gửi cv xin việc qua email cho đúng. Trước khi viết mail để có thể gửi được email đính kèm cv xin việc cá nhân thì bạn nên làm một số điều sau trước khi soạn nội dung:

+ Tên email của bạn: với email để gửi nội dụng cho các nhà tuyển dụng để chuyên nghiệp hơn. Không sử dụng các email thiếu nghiêm túc như sieunhan_123 hoặc girlxinh. Nên lập 1 email nghiêm túc có chứa tên mình trong đó để thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong việc gửi cv xin việc đến các nhà tuyển dụng như: [email protected] Không quá khó để có thể tự lập ý email đúng không. Nhưng hãy suy nghĩ để chọn các đặt tên email sao cho chuyên nghiệp nha.

+ Tên hiển thị trên email: cách đặt tên hiển thị của mình rất ít bạn để ý và thường đặt tùy ý và theo sở thích của mình như đặt tên thần tượng, hay để biệt danh của bản thân, không viết hoa tên mình. Tốt nhất để trông email chuyên nghiệp bạn nên dùng tên thật, nhớ là nên viết hoa để trông email mình chuyên nghiệp và đúng chuẩn nha.

+ Ảnh đại diện trong email: các bạn để ảnh đại diện cũng là cách bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Vấn đề và ảnh đại diện thường gặp 3 vấn đề sau: Không để ảnh đại diện, để ảnh đại diện không liên quan, 3 là có ảnh nhưng không rõ mặt. Bạn nên tránh để ảnh đại diện ở 3 trường hợp trên. Bạn nên để một ảnh đại diện của bản thân và là ảnh rõ mặt nha. Nên để bức ảnh nào trông mình thật xinh xắn chức đừng để ảnh đại diện bản thân nhưng lại để ảnh thiếu nghiêm túc nha.

+ Chữ ký email: Dám chắc rằng rất nhiều bạn không để chữ ký email. Lời khuyên cho bạn là nên tạo chữ ký email cho email của mình để chuyên nghiệp hơn. Để tạo chữ ký bạn vào setting, chọn General và kéo xuống dưới để tạo chữ ký nha.

+ Tiêu đề của email: một tiêu đề chuẩn để gửi đi cho các nhà tuyển dụng và không bị nhà tuyển dụng nghĩ đó là tin rác và không xem thì trong tiểu đề phải bao gồm những yếu tố sau: tên, vị trí ứng tuyển, tên công ty bạn ứng tuyển ví dụ như: Tên-vị trí ứng tuyển-tên công ty.

Nên chuẩn bị gì trước khi gửi email?

2. Nội dung trong email nên viết như thế nào?

Khi vào nội dung bạn băn khoăn không biết bắt đầu như thế nào và trình bày ra sao. Bạn định chỉ đính kèm cv và không viết nội dung. Đừng làm điều đó bạn nên viết một chút nội dung rồi đính kèm cv xin việc của mình vào, như vậy chắc chắn rằng bạn sẽ được chú ý hơn vì cách trình bày của bạn rất coi trọng người đọc và trông thật chuyên nghiệp.

Cách trình bày nội dung trong email cần lưu ý sau:

+ cách trình bày nội dung trong email: Bạn nên trình bày hết sức đơn giản thôi, đừng quá màu mè hoa lá, nên để font chữ thường, và căn lề trái như thường lệ. Không nên để in đậm để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

+ Nội dung trình bày: đầu tiên bạn giới thiệu bản thân (tên, tuổi, chuyên ngành và trường). Sau đó bạn nói đến vị trí mình mong muốn ứng tuyển ở đây là gì, và bạn biết thông tin tuyển dụng từ phương tiện truyền thông nào. Rồi tiếp sau bạn nên nói ngắn gọn một chút về kinh nghiệm làm việc mình từng có hoặc 1 số kỹ năng mà phù hợp với vị trí ứng tuyển. Kết của lời văn bạn nên nói thiện muốn được làm việc ở công ty và gửi lời chào. Cuối cùng đừng quên rằng 1 phần rất quan trọng đó là đính kèm thêm CV xin việc của cá nhân nha.

Bên trên là nội dung thường thấy trong email tiếng việt. Nếu bạn đang có ý định apply vào một doanh nghiệp liên doanh hoặc nước ngoài, thì viết email tiếng anh là điều bắt buộc. Ngay cả với các bạn có trình độ Anh ngữ loại khá trở lên vẫn có thể gặp rắc rối, nên bạn đừng bỏ qua bài hướng dẫn siêu chi tiết này nhé: https://timviec365.vn/blog/cach-viet-email-xin-viec-bang-tieng-anh-new5549.html

Nội dung trong email nên viết như thế nào?

Lời khuyên cho bạn là đừng quá lo lắng về việc trình bày nội dung trong email. Bạn thấy việc trình bày email rất khô khan và có ý định copy trên mạng. Đừng nên làm điều đó, việc đó thật cứng nhắc. bạn nên coi nhà tuyển dụng như cách bạn gửi email cho người bạn của mình vậy. Và nên nhớ nội dung cần có đầy đủ các nội dung như trên đã nói nha.

Qua những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ không còn băn khoăn về cách gửi cv xin việc qua email chuẩn là như thế nào? Biết cách viết một email chuẩn là bao gồm những gì và bạn nên bắt đầu như thế nào rồi đúng không. Học được cách gửi cv xin việc qua email rồi thì hãy bắt tay ngay vào việc soạn tin và gửi email cho nhà tuyển dụng ngày nào!, cụ thể nếu làm trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán và đầu tư ngoài việc áp dụng bí quyết gửi CV xin việc qua email trình bày ở trên, bạn có thêm xem ngay các mẫu CV lĩnh vực đó tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/cv-ngan-hang-chung-khoan. Chúc bạn sớm được gọi phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng nha!