Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đang và sắp diễn ra được xác định sẽ tạo ra một cú nhảy mạnh ở toàn bộ ngành của nhân loại. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là phối hợp số hóa, sinh học, nano vào trong nhà máy, điều hành.

Nguồn gốc hình thành tất cả các cuộc cách mạng công nghiệp từ trước đến nay

Trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã có những cuộc cách mạng nào?
Cách mạng công nghiệp lần đầu tiên xảy ra thời gian cuối thế kỷ XVIII đầu Tkỷ XIX bởi phát kiến hơi nước thay thế sức người của ngành dệt & luyện kim. Từ đó hiệu suất làm việc của chúng ta đã vượt cao hơn với một loạt sáng kiến của liên lạc điện thoại, xe lửa.
Tiếp theo ở cuối TK XIX cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 xảy ra bằng những nguồn nhiên liệu mới, động cơ đốt ở trong, vật liệu polyme. Nguồn năng lượng trước đây thay thế bởi các năng lượng mới khám phá như thủy triều , nguyên tử, nhiệt lượng mặt trời, năng lượng gió, ... khá là dồi dào. Thiết bị liên lạc truyền hình, mobi cũng nhảy vọt nhanh làm thay đổi lớn về bộ mặt văn hóa.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần ba diễn ra năm cuối TK20 nhờ vi tính, internet, số hóa, công nghệ điện tử,... tăng mạnh. Cuối TK 20 cuộc cách mạng lần thứ 3 hoàn thiện mang đến những phát kiến ứng dụng thông minh của internet và thiết bị công nghệ.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang được đề cập đến liên tục những thời gian dạo đây. Có các quan điểm ngược chiều nói rằng là cuộc cách mạng đã diễn ra những năm 2010 ở tại các quốc gia Mỹ cùng với Âu. Và 1 ý kiến khác nữa cho rằng là cách mạng chưa từng xảy ra, điều đó chỉ là thời khắc chuẩn bị. Cho dù chưa thể khẳng định được quan niệm nào sai nhưng ai cũng đang cảm nhận sự đổi thay của mọi lĩnh vực. Xuất hiện nhà máy tinh vi, hệ thống auto và robot hiện diện cho thấy cách mạng đã chuẩn bị hay có thể ngầm bắt đầu mà chúng ta chưa thể hoàn toàn nhận ra.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem đến nhiều cơ hội lớn

Khi dân số dần đem chiều hướng già đi, thay đổi khí hậu ngày càng cao, sự cần thiết của phương tiện khác an toàn hơn vì thế cách mạng công nghiệp chính là điều cấp thiết. Cách mạng được dự đoán sẽ chuyển biến tất cả ngành nghề về kinh tế, xã hội, văn hóa,. Bỏ qua 3 cách mạng trước nếu như cách mạng này đất nước ta không tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tất yếu sec bị bỏ xa một khoảng cách rất dài. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Một số cơ hội mà cuộc cách mạng CN 4.0 mang đến các công ty sản xuất

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gắn với một số khả năng lớn chưa bao giờ có về thế giới ảo & vật lý có thể liên hệ qua lại bởi mạng internet giữa mọi nơi hứa hẹn mang đến nhiều sáng chế, tác động đến kinh doanh trên thế giới nói chung và VN nói riêng.

Sự liên kết số hóa cùng với vật lý tạo nên cầu nối vạn vật trên thế giới. Dựa trên phương pháp sản xuất biến đổi, người lao động sẽ có thế thay đổi quy trình nhá máy bất cứ khi nào trong khi vẫn nâng cao được chất lượng sản phẩm với nhìn nhận được mọi biến động tại công ty. Tạo ra 1 thành phẩm dập khuôn thay nhờ sản xuất hàng loạt thành phẩm riêng lẻ không giống nhau với lượng thời gian và đơn giá tối giản nhất. Nhờ thu nhặt xử lý thông tin giúp doanh nghiệp sản xuất dự đoán chuẩn xác mong muốn từ người tiêu dùng và sản xuất ra những chủng loại hàng hóa khách hàng muốn