Tết âm chính là thời gian mọi gia đình quây quần, gắn bó với nhau, do đó yêu cầu sắm đồ ăn vào trong ngày Tết Nguyên Đán cũng tăng đáng kể. Kéo theo đó vấn đề bảo đảm vệ sinh luôn làm nhiều vướng mắc đến chị em đặc biệt tới ngày Tết âm.

Dưới đây là một số cách chọn mua nguyên liệu ngon ngày Tết âm lịch mà mình muốn chia sẻ cho các chị em nhá.

Thận trọng trong lúc chọn thức ăn vào Tết Nguyên Đán

Mẹo chọn lựa rau,hoa quả trong dịp Tết âm lịch

Rau, hoa quả luôn là một thực phẩm không thể thiếu đc ở mọi bữa ăn of các gia đình đặc biệt chính là vào đợt Tết Nguyên Đán. Chị em nên lựa chọn rau có màu tươi tự nhiên, thân rau không được dập,úa vàng. Trên thân và lá rau cần phải còn lớp lông, chúng sẽ có chức năng nuôi rau làm rau củ ko úa. Các bạn hãy nên chọn rau,quả an toàn tại các siêu thị. Nếu là tất cả các loại quả mà có cuống như: bòng, xoài, táo trong khi chọn mua những bà nội trợ cần ngắt cuống xem qua, nếu thấy lớp lõi ở trong xanh, có nhựa tức là trái cây đó mới lượm về. Nếu cuống có hiện tượng úa vàng, héo quắt, đen xì thì là hiện đã được cắt về từ rất lâu, chúng ta không nên chọn vì những loại quả này không để được dài ngày.

Kinh nghiệm tìm mua nguyên liệu sống

Vấn đề chọn mua thực phẩm tươi sống rất là cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Trong khi chọn lựa những nguyên liệu sống bạn hãy nên lựa chọn những đồ tươi mang theo dấu của bộ y tế. Với kinh nghiệm nội trợ lâu năm of tôi thì thịt ngon sẽ là thịt màu hồng, nếu ấn nhẹ lên mặt thịt có tính đàn hồi. Các dấu hiệu để có thể nhận biết các thực phẩm thịt đóng đá bị có mùi chính là lớp thịt ướt, nếu như nhấn lên trên sẽ có lõm sâu. Với thịt chứa mỡ, phần mỡ có màu trắng chắc chắn đc chọn từ con vật khỏe mạnh.

Chọn mặt hàng khô

Thực phẩm đóng gói cũng là 1 loại mặt hàng đang được dùng rất nhiều & đã được mọi nhà tin dùng. Nguyên liệu khô là một thực phẩm đang ướp các chất tạo màu và hóa chất ảnh hưởng tới skhỏe nhanh nhất. Theo kinh nghiệm mua sắm nhiều năm của chính tôi thì chúng ta nên chọn mua tất cả các nhóm đóng hộp hiện đang rao bán phía trong một số siêu thị có bán đồ khô, nguyên liệu ở đây luôn được kiểm tra kỹ & vô cùng đảm bảo vệ sinh trước khi được gắn mác, có nơi nhập hàng, hạn dùng chi tiết, chúng ta chỉ cần quan tâm đến nhãn mác để có thể tránh hàng nhái & nhìn thật kỹ thì giờ sử dụng là ok.

Một vài lưu ý khi mua thức ăn những ngày Tết truyền thống

Am hiểu vấn đề chọn lựa thức ăn đảm bảo vệ sinh vào dịp Tết âm, có nghĩa là mọi người cũng đã góp công sức vào câu chuyện giữ gìn sk đến những người thân yêu trong nhà chúng mình rồi. Bạn cũng đừng quên nhớ chọn lựa sản phẩm, thức ăn ở tất cả các địa điểm & thương hiệu tin cậy hay tại các trang web rao bán trên mạng uy tín để có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của bạn & có được những món ăn ngon vào trong ngày Tết Nguyên Đán. Chúc cho các bạn trở thành một bà nội trợ thông thái và sẽ có một năm khỏe mạnh, sung túc nha.